Lý do khiến Lôi Báo chưa thực sự khiến khán giả mãn nhãn là gì?

0
154

Lý do khiến Lôi Báo chưa thực sự khiến khán giả mãn nhãn là gì? Hiện tại, sau khi công chiếu ở rạp quốc gia nhiều người cảm thấy vẫn thiếu một điều gì đó ở bộ phim này. Khai thác đề tài mới lạ về siêu anh hùng trên ý tưởng kịch bản về một ca ghép đầu, Lôi Báo là một trong số những bộ phim Việt Nam được trông đợi nhất tháng 12 cũng như trong năm 2017. Bởi đây không chỉ được “cầm trịch” bởi Victor Vũ, Lôi Báo còn tạm thành công trong việc đóng vai người mở đường cho dòng phim siêu anh hùng ở Việt Nam.

Về cơ bản, Lôi Báo đã tạm thời đáp ứng được công thức của phim siêu anh hùng cùng một kịch bản thú vị, những yếu tố siêu nhiên và những pha hành động mãn nhãn mà vẫn giữ được chất riêng của Victor Vũ. Phim tạo được không khí tốt, dẫn dắt khán giả vào câu chuyện trở thành “anh hùng thị xã” của nhân vật Tâm. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm khiến khán giả chưa thực sự hài lòng. Nếu để lọc ra một danh sách “sạn” của Lôi Báo có lẽ sẽ khó nhưng để phân tích các lý do khiến phim bị “sượng” thì lại khá nhiều cơ sở.

Lý do khiến Lôi Báo chưa thực sự khiến khán giả mãn nhãn là gì?
Lý do khiến Lôi Báo chưa thực sự khiến khán giả mãn nhãn là gì?

Dưới bàn tay của đạo diễn hành động Hollywood Vincent Wang, những phân cảnh hành động, kỹ xảo chính là điểm sáng đưa Lôi Báo lên một tầm cao mới so với các phim Việt cùng thời điểm. Các cảnh rượt đuổi, đấm đá, cháy nổ,… đều được dàn dựng công phu, tạo được cái chất mà một bộ phim hành động đúng nghĩa cần có. Tuy nhiên thời lượng cho những cảnh quay hành động lại chưa thực sự đủ (chiếm khoảng 30% trên tổng thể) để khiến khán giả cảm thấy đã, thậm chí ở trận đấu cuối cùng, mọi thứ cũng diễn ra quá chóng vánh phần nào khiến người xem cảm thấy hụt hẫng và “thèm thuồng” nhiều hơn nữa.

Trong Lôi Báo, kịch bản phim khá chặt chẽ. Tuy nhiên, có nhiều mối quan hệ, mâu thuẫn có thể phát triển tới tận cùng nhưng lại bị dừng lại ở lưng chừng. Khán giả chưa kịp cảm nhận tuyến tình cảm gia đình thì bị kéo vào câu chuyện khám phá cơ thể của Tâm rồi lại bị đẩy vào vòng xoáy của một bộ phim về tâm lý tội phạm, cảnh sát hình sự, sau lại về chuyện gia đình. Mỗi nhân vật trong phim đều có một câu chuyện, một góc khuất riêng nhưng những câu chuyện lại chưa thực sự được xoáy sâu để bật lên thành điểm nhấn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.