Chi tiết hệ thống thông gió khác nhau

0
99

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ cung ứng và sinh hoạt của con người trong không gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm cho các thông số khí hậu trong chậm tiến độ đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và tác động lâu dài về sức khoẻ.

 

 

vì thế cấp thiết phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào chậm triển khai là ko khí đã được xử lý, ko với các chất độc hại, có nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. công đoạn tương tự gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản chất là công đoạn đổi thay không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ sở hữu nhiều MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG dự án VÀ khuôn khổ một mực.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm hồ hết cái. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại rộng rãi nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung cấp lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả thiến. Trong thời kỳ sản xuất
Phân chiếc hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ ngoài mặt những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những mẫu hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi có ưu thế là với thể cấp gió đến những vị trí nhu yếu, nơi tụ hội phổ biến người, hoặc đa dạng nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. ngoài ra nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, do đó sở hữu thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với điểm mạnh là có thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko buộc phải quá lớn, nhưng hiệu quả cao. ngoài ra phương pháp này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như không sở hữu sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, do đó không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng các vị trí không mong muốn với thể tràn vào.
Thông gió phối hợp : hài hòa cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi vậy với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào những vị trí buộc phải gió tươi to nhất. cách thức này mang phần nhiều các điểm tốt của 2 phương pháp nêu trên, nhưng cái trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. tuy nhiên cách phối hợp mang nhược điểm là tầm giá đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng bàn luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, mẫu gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hiện bằng ngoại lực nghĩa là sử dụng quạt.
Theo cách tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho phần nhiều phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc thù trong phòng hay những phòng có sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm cái bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: rộng rãi Dự án sở hữu đồ vật hệ thống thông gió nhằm giải quyết các sự cố xảy ra.
dự phòng các tai nạn tràn hoá chất: lúc xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko xâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.