Ôn thi môn Lịch sử theo cấu trúc đề thi trung học phổ thông QG 2018 như thế nào?

0
142

Bộ Giáo Dục đã thông báo đề thi minh họa môn Lịch Sử cho kì thi thpt Quốc gia 2018. Dựa vào đó, các thí sinh có thể hình dung ra cách hỏi và hướng ra đề để có định hướng ôn tập môn này hiệu quả.

Tổng hợp ý kiến của nhiều cô giáo đã phân tích, đề minh họa được xây dựng theo ma trận đề bám sát chương trình học với các trình độ từ nhận biết, thông hiểu, ứng dụng đến ứng dụng sâu. Hầu hết kiến thức nằm ở chương trình lớp 12. Có 8 câu hỏi kiến thức lớp 11, tuy không khó nhưng nằm rải rác ở nhiều chương, buộc sĩ tử phải có hướng luyện tập khái quát mới có thể làm tốt phần này.

phương pháp ghi nhớ các giai đoạn Lịch Sử hiệu quả

Theo các thầy cô luyện thi cho biết, học sinh muốn đạt điểm trên 7, cần phân hóa thời gian luyện tập khoa học nhất là những vấn đề trọng tâm và khó cần lập bảng biểu, vẽ sơ đồ tư duy, vẽ sơ đồ tiến trình lịch sử…. Liên kết với các biện pháp học tập hiện đại như thi thử trực tuyến 2018 và luyện đề trắc nghiệm. Các bí kíp để loại trừ phương án trả lời TNKQ sẽ rất hữu ích với bài thi các môn Khoa học xã hội.

Để có định hướng tổng ôn và luyện đề môn Lịch Sử hiệu quả, em có thể tìm tòi các loại sách luyện thi THPT Quốc gia hoặc giải pháp từ SPBook. SPBook đã ra mắt quyển sách Ôn ôn luyện trắc nghiệm trung học phổ thông năm 2018 Môn Lịch Sử bám sát đề minh họa và xây dựng theo phương hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Cuốn sách – được viết theo định hướng thi trắc nghiệm, chú trọng việc cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết để thí sinh có thể giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử.

Cùng với khi sử dụng sách, các em được cung cấp hệ thống ngân hàng đề thi với trên 50.000 câu hỏi bao phủ rộng các kiến thức. Đây là cuốn sách được góp ý là tài liệu hữu ích với biện pháp từ tổng ôn đến chi tiết được trình bày dễ hiểu giúp em nhanh chóng phục hồi điểm số trong giai đoạn nước rút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.