Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển cạn ở Nhất Tự Sơn, Phú Yên

0
202

Quen hay lạ, dường như ai cũng ngỡ ngàng trước biển Nhất Tự Sơn vào buổi chiều trong lúc biển cạn. Từ khoảng 2h chiều, triều bắt đầu xuống, đáy biển lộ dần. Nhiều người được đi ở một nơi mà cách đó chỉ vài giờ vẫn còn nằm sâu dưới sóng biển.

Ở những vùng biển như Nhất Tự Sơn, tỉnh Phú Yên, mỗi lần triều xuống là mỗi lần nơi đây biển cạn. Nước biển xuống thấp đến mức từ bờ, người ta có thể đi bộ ra các đảo gần đó.

Người vùng biển thuộc lòng con nước, nên ngày nào biển cạn là ngày đó những phụ nữ trong làng gác lại những việc khác để đến với biển cạn. Công việc này chỉ có thể làm được khi biển cạn. Cạy từngcon hàu, tỉ mẩn từng chút, từng chút. Cả một buổi chiều, người làm nhiều có thể được 1 – 2kg hàu, bán ra được vài chục ngàn đồng. Chỉ vậy cũng đủ để người trong làng biết ơn mẹ biển cả mang con nước đi, để lại sản vật của biển.

Đến với Nhất Tự Sơn, máy ảnh của du khách liên tục ghi lại những bức ảnh lúc biển cạn. Đấy như là quà tặng của biển.

Sau nửa ngày triều xuống, chập tối, triều lại lên. Vào lúc này, cùng với bước đi của con nước, những thủy sinh vật ẩn mình dưới lớp đá suốt nửa ngày trời biển cạn, giờ lại trỗi dậy. Biển là thế, vơi rồi lại đầy!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.