Lênh đênh cùng thuyền Phụng trên dòng kênh Nhiêu Lộc

0
203

Mang dấu ấn 300 năm lịch sử sông nước đầy thi vị của vùng đất phương Nam xưa, Nhiêu Lộc – Thị Nghè là 1 trong 3 tuyến đường thủy tự nhiên quan trọng nhất của thành phố cùng với sông Sài Gòn và rạch Bến Nghé. Theo dòng lịch sử, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã có nhiều biến đổi, có lúc trở thành dòng kênh bị ô nhiễm do rác thải sinh hoạt của hàng vạn hộ dân dọc hai bên bờ kênh. Được đầu tư hơn 300 triệu USD để cải tạo, hiện nay Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã trở thành dòng kênh sạch với diện mạo hoàn toàn mới.

lenh denh cung thuyen phung tren dong kenh nhieu loc hinh anh 1

Một chuyến lênh đênh du ngoạn kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè có lộ trình dài 4,5 km với tổng thời gian một tiếng đồng hồ trên thuyền Phụng (Gondola) chèo tay.

lenh denh cung thuyen phung tren dong kenh nhieu loc hinh anh 2

Thuyền còn có mái che, người lái và một thuyết minh viên. Nhiều du khách thích thú chụp hình, lưu lại những cảnh đẹp hai bên kênh.

lenh denh cung thuyen phung tren dong kenh nhieu loc hinh anh 3

Những chiếc thuyền Phụng được chèo tay, ngược xuôi theo dòng kênh.

Mong muốn tái hiện hình ảnh trên bến, dưới thuyền tấp nập của kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè xưa, tuyến du lịch đường thủy nội đô được đầu tư với hai nhà ga và 12 thuyền bắt đầu hoạt động từ tháng 9.2015.

Lộ trình của tuyến du lịch thuyền Phụng (Gondola) dài 4,5km với tổng thời gian hơn một tiếng đồng hồ, đi qua các địa bàn quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận. Xuất phát từ bến thuyền ở đường Hoàng Sa, Quận 1 (chân cầu Thị Nghè), thuyền Phụng đưa du khách đi dọc kênh về hướng quận Tân Bình và dừng tại điểm cuối gần chùa Chantaransay, phường 7, quận 3 (gần cầu Lê Văn Sỹ) và ngược lại.

Điểm đặc biệt là những chiếc thuyền Phụng (Gondola) chở khách di chuyển trên dòng kênh sử dụng mái chèo, hạn chế dùng động cơ để đảm bảo môi trường sống của các loại cá.

lenh denh cung thuyen phung tren dong kenh nhieu loc hinh anh 4

Du ngoạn trên thuyền Phụng, du khách có dịp thưởng thức và giao lưu âm nhạc như Đờn ca Tài tử Nam Bộ hay biểu diễn kèn Harmonica. Trong ảnh là Huỳnh Anh Khoa, một nghệ sĩ kèn Harmonica đang tập một điệu kèn ngay trên chiếc thuyền.

lenh denh cung thuyen phung tren dong kenh nhieu loc hinh anh 5

Cuộc sống bình dị của người dân Sài Gòn hai bên dòng kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè được nhìn từ thuyền Phụng.

lenh denh cung thuyen phung tren dong kenh nhieu loc hinh anh 6

­ Du khách nước ngoài thích thú khi lần đầu được chiêm ngưỡng cảnh sông nước ngay giữa lòng thành phố.

lenh denh cung thuyen phung tren dong kenh nhieu loc hinh anh 7

­ Hằng ngày Công ty Quản lý Môi trường và Đô thị TP.Hồ Chí Minh cử công nhân đi vớt rác và làm sạch môi trường trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.