Mũi Trèo ở Quảng Trị: Địa điểm dã ngoại ít người biết tới

0
2898

Mũi Trèo thuộc xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), có độ cao từ 25 – 30m so với mặt biển, bao gồm các mô đất, đá nhô ra phía biển trong rất lạ mắt.

Đây là một trong những địa điểm dã ngoại chưa được đầu tư khai thác, nên vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ thuần túy với địa thế vô cùng đặc biệt. Theo đó, bên dưới Mũi Trèo là bờ biển với bãi cát trải dài vô cùng xinh đẹp, kéo dài khoảng 4km từ xã Vĩnh Thạch đến xã Vĩnh Thái của huyện Vĩnh Linh. Còn phía sau Mũi Trèo là khu rừng nguyên sinh Rú Bàu rộng 57ha với nhiều loại thực vật vô cùng quý hiếm.

Mũi Trèo thuộc xã Vĩnh Kim (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), có độ cao từ 25 – 30m so với mặt biển, bao gồm các mô đất, đá nhô ra phía biển trong rất lạ mắt.

Vì cảnh quan đẹp, nên địa điểm này thu hút nhiều người dân địa phương đến tham quan, dã ngoại, tuy nhiên, địa điểm này cũng còn rất mới lạ với khách du lịch cả nước.

Trong ngày 9.5, ông Nguyễn Đức Chính – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị liên quan đã có chuyến khảo sát tuyến du lịch Cửa Tùng – Mũi Trèo tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị để xem xét địa thế cũng như tiềm năng du lịch của địa điểm này trong tương lai.

Ông Chính cho rằng, nét hoang sơ và cảnh quan ở Mũi Trèo rất tiềm năng để xây dựng thành khu du lịch dã ngoại, để mang đến những trải nghiệm lý tưởng cho du khách gần xa.

Trước mắt, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị quy hoạch lại khu vực này. Đồng thời, kết hợp với việc nghiên cứu để phát triển các loại hình dịch vụ phù hợp tại nơi đây.

Dù chưa được đầu tư xây dựng để phát triển du lịch, nhưng Mũi Trèo đã hút nhiều khách địa phương đến thăm. Chính vì vậy, UBND tỉnh Quảng Trị giao cho địa phương hướng dẫn nhân dân tiến hành mở các dịch vụ ăn uống, phục vụ khách du lịch đến dã ngoại, nhưng phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và an toàn cho du khách khi đến đây.

Xem thêm: Săn vé máy bay giá rẻ đi du lịch tại VietJetVietNam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.