Quảng Ninh đình chỉ hoạt động 14 tàu du lịch vỏ gỗ

0
203

Ngày 27/7, UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có văn bản đề nghị Cảng vụ Đường thủy Nội địa tỉnh Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên Vịnh Hạ Long đối với 14 tàu du lịch lưu trú vỏ gỗ do chưa thực hiện theo Thông báo số 340/TB-UBND về phòng chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch.

Thời gian từ chối cấp phép từ ngày 29/7 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND thành phố Hạ Long.

Đây là những tàu du lịch lưu trú chưa hoàn thành các tiêu chí bắt buộc và chưa có xác định của cơ quan đăng kiểm. Do đó, Cảng vụ Đường thủy Nội địa Quảng Ninh sẽ từ chối cấp phép rời cảng và đình chỉ hoạt động trên Vịnh đối với 14 tàu này. Chỉ khi nào các tàu đáp ứng đủ tiêu chí bắt buộc mới được cấp phép trở lại.

Trước đó, ngày 29/5, UBND thành phố Hạ Long đã ban hành Thông báo số 340/TB-UBND “Về lộ trình thực hiện Thông báo số 31/TB-UBND ngày 16/2/2017 và Thông báo số 130/TB-UBND ngày 12/5/2017 của UBND tỉnh Quảng Ninh đối với các tàu du lịch vận chuyển khách trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long”, trong đó có nội dung yêu cầu các tàu lưu trú vỏ gỗ đóng từ năm 2006 – 2008 phải thực hiện việc phòng chống cháy nổ trên tàu du lịch vỏ gỗ xong trước ngày 25/7 và có xác nhận của cơ quan đăng kiểm.

Quá tải bến tàu du lịch Cầu Đá, Nha TrangQuá tải bến tàu du lịch Cầu Đá, Nha Trang

VTV.vn – Xử lý quá tải bến tàu du lịch đang là yêu cầu khá bức bách ở tỉnh Khánh Hòa.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.