Trực tuyến: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trả lời chất vấn những vấn …

0
153

Chiều nay (15/6), Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ.

Mời đọc giả xem trực tuyến tại đây:

Theo dự kiến, từ 14.00’ đến 16.05’ Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ trong các phiên chất vấn từ ngày 13 -15/6.

Từ 16.45’ đến 17.00’ Chủ tịch Quốc hội phát biểu bế mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Trước khi nhận các câu hỏi, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình trình bày báo cáo giải trình và trả lời chất vấn của Chính phủ, làm rõ thêm một số vấn đề mà nhiều đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm thời gian qua.

Truc tuyen: Pho Thu tuong Truong Hoa Binh tra loi chat van nhung van de "nong"
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình

Trước đó, phần trả lời chất vấn của Phó Thủ tướng được dự kiến chỉ kéo đến 16h, còn dành khoảng 40 phút để Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp báo cáo thêm trước Quốc hội. Tuy nhiên, chương trình sau đó được điều chỉnh để Phó Thủ tướng được ủy quyền có toàn thời gian trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

4 Bộ trưởng đã đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội gồm: Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Nội dung các Bộ trưởng trả lời chất vấn chủ yếu gồm: Giải pháp đột phá và lộ trình thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong thời gian tới; Biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa, phát triển nông nghiệp bền vững; Công tác bảo tồn, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, quản lý các hoạt động khai thác thủy sản.

Vấn đề quản lý, cấp phép các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; khai thác, sử dụng các công trình văn hóa, thể thao; tổ chức lễ hội; Giải pháp ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức xã hội và văn hóa ứng xử; xây dựng nếp sống văn hóa và bảo tồn, phát triển văn hóa xã hội; Công tác quản lý và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch ngành du lịch.

Thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả khám bệnh, chữa bệnh; Vấn đề giá thuốc và quản lý nhà nước về giá thuốc, cung ứng thuốc tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Việc đầu tư cho y tế cơ sở để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; Thực trạng đội ngũ cán bộ y tế cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn miền núi, các vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Giải pháp cụ thể để huy động các nguồn lực trong xã hội cho đầu tư phát triển; Việc phân bổ, thông báo kế hoạch vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý, kiểm soát, tránh lãng phí trong đầu tư công; Trách nhiệm của bộ, ngành trong việc thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia.

Tiến Vinh

Đọc thêm

  • 1 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Phấn đấu năm 2017 thu hút khách quốc tế tăng hơn 30%
  • 2 Phó Thủ tướng chỉ đạo không cần cấp phép phổ biến bài hát đã quen thuộc
  • 3 Phó Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm điểm sai phạm trong quản lý đất đai
  • 4 Công chức đánh nhau tại Kon Tum, Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm
  • 5 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đưa 9 giải pháp cho ngành nông nghiệp
  • 6 Phó Thủ tướng yêu cầu chưa cho phép khai thác hải sản tầng đáy 20 km trở vào bờ
  • 7 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Biển miền Trung đã an toàn
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.