Vé máy bay giá rẻ bắt đầu khan hiếm khi các loại phí liên tục tăng cao

0
133

Mới đây, hãng hàng không Vietjet Air vừa ra thông báo sẽ áp dụng mức phí quản trị hệ thống mới từ ngày 01/06/2018 với mức phí tăng hơn 100.000đ trên mỗi vé máy bay.

Theo đó, phí quản trị dịch vụ sẽ tăng từ 140.000 đồng/vé lên 210.000 đồng/vé cho các đường bay quốc nội. Đồng thời, các chặng bay quốc tế cũng có mức phí tăng từ 210.000 đồng lên 370.000 đồng/vé tùy chặng, tăng hơn 100.000 – 130.000 đồng/vé so với mức phí quản trị hệ thống trước đây.

Đại diện hãng hàng không VietJet Air cho biết, việc tăng phí quản trị hệ thống này nhằm phù hợp với chi phí vận hành, chi phí quản lý của hãng, nhằm nâng cao chất lượng quản trị dữ liệu hành khách sao cho phù hợp với diễn biến thị trường.

Trước đó không lâu, các hãng hàng không cũng đã có đợt tăng đồng loạt một số loại phí. Đại diện các hãng hàng không này đều khẳng định việc điều chỉnh phí sẽ không làm tăng giá vé máy bay. Nhưng trên thực tế, việc tìm kiếm vé máy bay giá rẻ đã ngày càng khan hiếm khi gần như các hãng đều đã tăng phí liên tục trong thời gian gần đây.

Là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam công bố bán vé máy bay giá rẻ,nhưng giá vé của Jetstar Pacific cũng ngày càng có xu hướng “đuổi theo” 2 hãng còn lại. Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific  lý giải rằng, vé máy bay được mở bán từ rất sớm, giá vé được phân bổ thành nhiều dải, giá từ thấp đến cao nên càng sát ngày bay, giá vé sẽ càng cao. Cũng chính vì thế, muốn mua đươc vé máy bay giá rẻ, các bạn cần phải đặt mua trước ngày khởi hành ít nhất từ 4 – 5 tháng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.