VTVTrip: Độc đáo những ngôi chùa Khmer ở Trà Vinh

0
189

Trong đó, nổi bật nhất là hệ thống hơn 140 ngôi chùa lớn nhỏ.

Chùa Ân là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở tỉnh Trà Vinh, được dựng từ thế kỷ thứ 10, là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trang trí sắc sảo của văn hóa Khmer với việc kết hợp màu sắc của văn hóa Angkor.

Người dân Khmer từ lúc sinh ra cho tới khi lớn lên, mọi buồn vui đều gắn bó với chùa. Chính vì vậy, chùa ngoài là nơi sinh hoạt tôn giáo còn là nơi sinh hoạt văn hóa, giáo dục sâu sắc. Theo phong tục của người Khmer, người con trai khi đến tuổi trưởng thành phải vào chùa tu một thời gian với ý nghĩa phải trả hiếu cho ông bà, bố mẹ đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm với dân tộc, tỏ lòng thành kính với Đức phật.

Với hệ thống rất nhiều ngôi chùa, nhưng điều đặc biệt mỗi một ngôi chùa ở Trà Vinh có một nét độc đáo riêng và du khách sẽ phải trầm trồ, thán phục về nét đẹp của những ngôi chùa Khmer này.

VTVTrip: Đến Trà Vinh, nhớ ghé qua Bảo tàng Văn hóa dân tộc KhmerVTVTrip: Đến Trà Vinh, nhớ ghé qua Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer

VTV.vn – Đến thăm thành phố Trà Vinh, du khách sẽ có dịp tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống của người dân Khmer.

VTVTrip: Một mùa hè ngập sắc nắng tại biển Quy NhơnVTVTrip: Một mùa hè ngập sắc nắng tại biển Quy Nhơn

VTV.vn – Không ồn ào, nhộn nhịp như TP HCM, cũng không lộng lẫy bằng Nha Trang, Quy Nhơn mang trong mình một vẻ đẹp kiêu sa, thơ mộng với bãi biển dài, cong vút.

VTVTrip: Ghềnh đá đĩa - Danh thắng quốc gia độc nhất vô nhị ở Việt NamVTVTrip: Ghềnh đá đĩa – Danh thắng quốc gia độc nhất vô nhị ở Việt Nam

VTV.vn – Phú Yên hội tụ gần như đầy đủ tất cả những gì thiên nhiên ban tặng như biển, núi, sông và những cao nguyên xanh mướt quanh năm mát mẻ.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.