Mật ngữ Intrecciato trên túi xách của Bottega Veneta

0
186

Valerie Steele, Giám đốc Học viện Công nghệ thời trang tại New York City từng nhận xét về Bottega Veneta như sau: “Điều thú vị nhất của thời trang trong 10 năm vừa qua là nó ngày càng giống cái bắt tay bí mật của hội Tam Điểm. Chỉ những người trong giới mới nhận biết bạn đang sử dụng sản phẩm gì và nó không dành cho số đông còn lại”.

Không có logo trên sản phẩm, Intrecciato được xem là thông điệp bí mật giúp những người trong thế giới thượng lưu sành sỏi nhận ra nhau. Đây là kỹ thuật đan những dải da mảnh (fettuccia) vào một mảng da lớn để tạo độ cứng cáp và bền bỉ cho bề mặt chất liệu. Kỹ thuật này được Bottega Veneta phát triển thành bí quyết riêng. Năm 2001, khi trở thành Giám đốc sáng tạo của hãng, Tomas Maier phát hiện ra Intreciatto có ngôn ngữ riêng và kỹ thuật này là nền tảng để ông bắt đầu cuộc chấn hưng Bottega Veneta.

Trong BST Chớm Thu 2017 của Bottega Veneta, kỹ thuật Intreciatto được nâng cấp qua các chi tiết tinh tế với phong cách êm dịu của mùa thu qua các gam màu thổ hoàng, cam cháy, xanh artichoke, màu rêu hay màu xi măng. Cùng khám phá 4 mẫu túi xách tiêu biểu của Bottega Veneta cho mùa Chớm Thu năm nay:

am-huong-intrecciato-trong-bst-chom-thu-2017-cua-bottega-veneta

Olimpia Knot là phiên bản mới của dòng túi Olimpia – một trong những sản phẩm best-seller của hãng. Kiểu khóa đóng đặc trưng của Knot clutch hóa thân vào nguyên mẫu, kết hợp cùng phần hardware được làm bằng kỹ thuật lost-wax dùng trong chế tác vàng từ thời cổ xưa, mang đến chiếc túi sang trọng và tiện dụng. Chi tiết Intrecciato biến ảo trên bề mặt túi qua kỹ thuật thêu Miniponza trên nền da Nappa Primus mềm và bóng.

am-huong-intrecciato-trong-bst-chom-thu-2017-cua-bottega-veneta-1

Trong phiên bản Doppia, Intrecciato được thể hiện trên bề mặt và phần hardware của túi. Ra mắt từ BST kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu, Doppia có phom boxy với 3 khoang để đồ bên trong tiện dụng. Phiên bản Doppia mùa Chớm Thu 2017 của Bottega Veneta có 3 màu: đen, tím Glicine và xanh Krim.

am-huong-intrecciato-trong-bst-chom-thu-2017-cua-bottega-veneta-2

Được giới thiệu lần đầu trong BST kỷ niệm 50 năm thành lập Bottega Veneta, phiên bản túi Darling mùa Chớm thu 2017 trung thành với định nghĩa về chiếc satchel truyền thống. Thân túi được làm bằng da nappa bề mặt mờ, kỹ thuật Intrecciato được thể hiện trên toàn bộ thân túi và phần khóa đóng màu vàng ancient. Quai đeo có thể tách rời để chủ nhân có thể sử dụng như một chiếc clutch cổ điển.

am-huong-intrecciato-trong-bst-chom-thu-2017-cua-bottega-veneta-3

Mang dáng dấp của một chiếc túi convertible, vừa có thể đeo vai hoặc làm clutch, chiếc messenger bag này được làm bằng da nappa mềm mại với 3 khoang chứa đồ bên trong. Sản phẩm có 3 màu: đen, nâu Calvados và tím Glicine.

Những mối đan Intreciatto trở thành hình ảnh nhận diện Bottega Veneta tốt hơn bất kỳ mẫu logo nào, như một lời khẳng định không khoa trương. “Thế mạnh của Bottega Veneta không nằm ở những xu hướng nhất thời”, Tomas Maier nói. Với mật ngữ Intreciatto, tạp chí Business Insider đã xếp Bottega Veneta vào vị trí “superpremium” trong biểu đồ định vị các thương hiệu xa xỉ của thế giới.

Các sản phẩm từ BST Chớm Thu 2017 của Bottega Veneta có sẵn tại hệ thống cửa hàng:

– Khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội. Tel: 04 4 3823 8866

– Union Square, 171 Đồng Khởi, TP HCM. Tel: 08 3827 5479

Website: tamsonvn.com

(Nguồn: Bottega Veneta)

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.