MV khắc họa nỗi ám ảnh của đàn ông tuổi 30

0
150

Đại diện Da LAB cho biết Chậm lại một chút phần nào phản ánh thực tại của các thành viên trong nhóm. Họ đều đang ở những năm đầu của tuổi 30 và phải đối mặt nhiều áp lực, khủng hoảng cũng như sự mất cân bằng trong cuộc sống riêng. Hiện tại, khi đã đạt được những vị trí xã hội nhất định, đôi lúc họ giật mình vì thấy bản thân bỏ phí nhiều khoảnh khắc quan trọng.

Nhóm hát bày tỏ: “Con người ta sống không thể lúc nào cũng lao như một mũi tên về phía trước, cũng cần có những khoảng lặng, những bến dừng đỗ để nghỉ ngơi. Đó là thời gian để bản thân sắp xếp lại cuộc sống và chuẩn bị cho những chương tiếp theo ý nghĩa, vững vàng hơn”.

* Da LAB hát ‘Chậm lại một chút’

Trong MV, nhóm sử dụng một số hình ảnh ẩn dụ để nói về những ám ảnh của đàn ông tuổi 30. Họ như những chiếc xe lao nhanh trên con đường danh vọng, đôi lúc mải mê đuổi theo mục tiêu phía trước mà xao nhãng những điều đang xảy ra xung quanh. Đến khi hoàn toàn mất cân bằng, “chiếc xe” không thể tự mình điều chỉnh và mất lái.

anh-minh-hoa-da-lab

Từ trái sang: Nguyễn Trọng Đức, Võ Việt Phương và Trần Minh Phương.

MV mới của Da LAB sử dụng nhiều góc quay POV (góc quay hướng nhìn, camera chính là nhân vật trong phim). Đại diện nhóm cho biết đây là kỹ thuật mới ở Việt Nam nên việc áp dụng khá vất vả. Tuy vậy, ban nhạc hy vọng cách khai thác góc quay này sẽ giúp câu chuyện được truyền tải rõ nét hơn tới khán giả.

Sau Chậm lại một chút, Da LAB tập trung chuẩn bị cho liveshow kỷ niệm 10 năm hoạt động của nhóm, diễn ra cuối tháng 7. Ban nhạc cũng sắp ra mắt album 10 năm Da LAB.

Da LAB được thành lập từ năm 2007, gồm các thành viên Võ Việt Phương, Nguyễn Trọng Đức, Trần Minh Phương. Ban đầu, nhóm được biết đến với các bản cover nhạc nước ngoài từ những nghệ sĩ như Eminem, 50 Cent, G-Unit… Sau đó, ban nhạc thể hiện các ca khúc tự sáng tác. Năm 2013, bài hát Hà Nội giờ tan tầm của Da LAB “gây bão” trong chương trình Bài hát Việt. Nhóm cũng có bản hit khác là Một nhà.

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.