Sao ‘Game of Thrones’ bị phát tán thông tin cá nhân

0
208

Ngày 8/8, thông tin cá nhân của Peter Dinklage, Lena Headey, Emilia Clarke và vài sao Game of Thrones khác bị phát tán. Các hacker cũng đăng một đoạn phim buộc HBO – đơn vị thực hiện series truyền hình – trả hàng triệu USD. Nếu yêu cầu không được đáp ứng, họ phát tán các tập chưa phát sóng cùng nhiều thông tin khác. Các diễn viên chưa bình luận về sự cố.

sao-game-of-thrones-bi-phat-tan-thong-tin-ca-nhan

Nhiều sao “Game of Thrones” bị phát tán thông tin.

Đây là diễn biến mới nhất trong việc đài HBO bị đánh cắp thông tin. Vụ việc bắt đầu từ ngày 31/7, nhóm tin tặc tuyên bố nắm giữ 1,5 TB dữ liệu, tương ứng với nhiều series hoặc hàng triệu tài liệu. Nhóm này cho biết mất sáu tháng để xâm nhập vào hệ thống của HBO.

Theo Guardian, đến nay nhóm đã phát tán 3,4 GB dữ liệu, bao gồm thông tin kỹ thuật về mạng nội bộ của HBO, các mật mã quản lý, kịch bản nháp các tập Game of Thrones, cùng nhiều thư điện tử của phó chủ tịch đơn vị – bà Leslie Cohen.

* Cảnh chiến đấu trong tập bốn mùa bảy “Game of Thrones”

Cách đây ba năm, hãng phim Sony từng phải hứng chịu một đợt tấn công lớn tương tự. Các tin tặc đã lấy hơn 100 TB dữ liệu, từ mật khẩu nhân viên, thông tin chi tiết thẻ tín dụng tới lịch sử y tế và các chi tiết về tiền lương. Họ yêu cầu hãng hủy công chiếu phim hài The Interview kể về vụ ám sát lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ân Nguyễn

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.