Trà My Idol: ‘Chồng tôi từng ăn chơi nhưng giờ sống trách nhiệm’

0
171

Vì sao sau khi lập gia đình, hoạt động ca hát của chị thưa dần?

Lúc trước, tôi đam mê và theo đuổi ca hát chuyên nghiệp. Nhưng từ khi lập gia đình, tôi xem biểu diễn là niềm yêu thích, cuộc dạo chơi, không còn muốn khẳng định tên tuổi hay cạnh tranh với ai. Bây giờ là người của gia đình, nuôi con và chăm sóc nhà cửa, tôi không đi hát với mật độ dày, hạn chế diễn ở tỉnh hay nước ngoài. Tôi ít tham vọng, tinh thần và tính cách không phù hợp môi trường showbiz. Tôi cũng từng khá lười biếng trong nghề nghiệp nhưng may mắn có được lượng khán giả nhất định. Giờ tôi không mong đợi quá nhiều vào việc ca hát, chỉ thấy vui khi khán giả còn đồng cảm, chia sẻ với những sản phẩm mình ra mắt.

Chồng tiếp sức chị ra sao khi anh ấy có điều kiện kinh tế vững vàng?

– Nhiều người nói chồng tôi làm đại gia, chứ tôi thấy anh ấy chỉ là một doanh nhân như bao người và có sở thích chơi xe hơi, thi thoảng đổi xe mới. Dù chồng tôi có tài chính vững, tôi luôn sống độc lập. Dĩ nhiên việc lớn trong nhà, học hành của con cái anh ấy đều giành phần lo để tôi yên tâm làm công việc của mình. Tôi tự túc khi đầu tư hoạt động ca hát, khi cần có thể bỏ tiền ra làm MV chứ không ngửa tay xin tiền chồng. Ngoài ra, tôi còn kinh doanh thêm. Tôi không có nhu cầu quá nhiều cho việc mua sắm.

tra-my-idol-chong-toi-tung-an-choi-nhung-gio-song-trach-nhiem

Trà My Idol cùng chồng đi sự kiện.

Điều gì khiến chị gắn bó với chồng?

Sự quan tâm tận tình của ông xã đã đánh gục tôi khi cả hai tìm hiểu nhau. Tôi còn nhớ ban đầu, cả hai thường hẹn hò, đi chơi với bạn bè. Khi tôi uống hơi say, anh ấy ân cần mang giày vào chân, rót nước cho tôi. Những điều nhỏ như vậy khiến tôi ấn tượng mãi.

Trước đây, anh từng là người ăn chơi khiến tôi e ngại. Anh phải đeo đuổi tôi mất bảy tháng, tôi mới nhận lời. Khi tìm hiểu nhau, tôi thấy ông xã là một người sống có trách nhiệm với công việc, gia đình chứ không phải chỉ là thiếu gia chơi bời. Cưới nhau về, anh ấy lại càng lo làm ăn hơn, là người chồng, người cha tốt khiến tôi luôn tin tưởng. Theo tôi, người đàn ông nào cũng có lúc phải sa ngã, không trước thì sau. Quan trọng họ sống có trách nhiệm, làm gì làm họ đều quay về với gia đình. Tôi nghĩ vậy và không cũng quên đi chuyện một thời chồng mình từng chơi bời.

Chồng ủng hộ việc ca hát của chị thế nào?

– Ban đầu, anh Đức không muốn tôi xuất hiện quá nhiều trong làng giải trí. Để có thể ca hát trở lại, tôi dành nhiều thời gian trò chuyện và thuyết phục anh hiểu thêm về công việc, niềm yêu thích của tôi. Cuối cùng, ông xã và gia đình chồng đều ủng hộ tôi.

Anh ấy nghe nhạc cùng tôi, góp ý kiến, để tôi có khoảng thời gian riêng tư chăm chút sản phẩm. Rảnh rỗi, anh đến chỗ tôi quay MV hỏi han tình hình. Với tôi như vậy là quá đủ, không đòi hỏi nhiều. Tôi hạn chế đưa hình ảnh chồng mình vào các sản phẩm âm nhạc nghệ thuật. Vì anh ấy là một doanh nhân, nếu đi làm việc, bị người ra nhận ra cũng rất bất tiện. Ngược lại, tôi ủng hộ công việc kinh doanh của anh ấy và không để chồng phải quá nặng gánh lo toan gia đình.

– Từ khi có con, chị thay đổi ra sao?

Tôi đằm tính hơn, không còn bồng bột, bộc phát như thời trẻ. Trước khi làm mẹ, tôi là nóng nảy, thích thì làm, khó ai can ngăn nổi. Bây giờ tôi thường nhẫn nhịn, làm gì cũng để ý đến mối quan hệ xung quanh. Tôi dễ thông cảm hơn khi người ta làm khó mình vì thấy cuộc sống này không dễ sống. Ở nhà, tôi là người chăm sóc, chỉ dạy con. Chồng tôi tin tưởng tôi nên ít khi xen vào việc chăm con.

tra-my-idol-chong-toi-tung-an-choi-nhung-gio-song-trach-nhiem-1

Ca sĩ Trà My Idol.

Vợ chồng chị làm thế nào để luôn tin tưởng nhau?

– Chúng tôi không bao giờ kiểm tra tin nhắn điện thoại của nhau để tôn trọng đối phương. Mỗi khi quay MV có cảnh hôn, tình tứ với bạn diễn tôi thấy hơi sợ nên về kể với ông xã. Anh ấy dặn tôi nên hạn chế những cảnh như vậy. Chúng tôi luôn trao đổi mọi việc để không bao giờ xảy ra điều gì bất ngờ, mất kiểm soát. Hai con người, cá tính khác nhau khi sống chung phải nhẫn nhịn, như vậy hạnh phúc mới lâu bền được. Ba năm bên nhau chúng tôi cũng có nhiều xích mích, nhưng chỉ là những chuyện nhỏ nhặt, không đáng kể. Vợ chồng tôi đặt ra giới hạn khi đi chơi không về nhà quá trễ, không đi chơi riêng với bất kỳ ai.

Tôi dự tính năm 2018 sẽ sinh thêm một bé. Tôi thích sinh nhiều con, chồng tôi cũng vậy. Với tôi con cái rất quan trọng. Dù mình kiếm được nhiều tiền, không có con cuộc sống gia đình rất tẻ nhạt. Sinh xong đứa thứ hai, nếu trời cho tiếp, tôi lại sinh thêm đứa thứ ba (cười).

*Trà My hát “Tình 2000”

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.