Giới thiệu về hình ảnh trong marketing

0
110

Trong Kinh doanh Online, khi người dùng thực hiện hành vi “Shopping tại nhà” thì hình ảnh sản phẩm giữ vai trò vô cùng quan trọng. Khách hàng không được tận tay sờ sản phẩm, thứ duy nhất họ có thể làm đó chính là nhìn ngắm sản phẩm qua mạng.
Người ta thường nói “Ấn tượng đầu tiên luôn là ấn tượng quan trọng nhất”, nếu hình ảnh “đập” vào mắt khách hàng không đẹp, họ sẽ rời bỏ ngay trang sản phẩm của mình. Việc kinh doanh online như chúng ta biết có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí, vậy tại sao chúng ta không đầu tư vào mặt hình ảnh để tăng doanh số bán hàng nhiều hơn nữa?

Cách chụp sản phẩm để thu hút người mua hàng

Có thể bạn chưa biết, hình đẹp, chân thật có thể thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo lòng tin từ cái nhìn đầu tiên. Để có một sản phẩm đẹp, chúng ta cần chuẩn bị:

Sản phẩm:

Tất nhiên là bạn phải có một sản phẩm để chụp rồi, hơn thế nữa sản phẩm của bạn phải thật hoàn hảo, có thể nói là mẫu đẹp nhất trong tất cả các mẫu mà không bị một lỗi dù nhỏ đến đâu.

Background:

Trong kinh doanh Online, đặc biệt là những cửa hàng còn mới, họ chưa có nhiều am hiểu về việc Marketing qua hình ảnh nên chúng ta sẽ dễ bắt gặp hiện tượng: “Bạ đâu chụp đó”.
Ví dụ: Chụp một chiếc áo đẹp trên bàn gỗ sần sùi hay chụp một chiếc mô tô thể thao bên cạnh bồn hoa sẽ không thể mang đến cảm xúc cho người mua hàng.
Việc các chi tiết trên hình ảnh có sự kết nối lẫn nhau, bố cục phân bổ hài hòa sẽ làm khách hàng cảm thấy thoải mái và có thiện cảm với sản phẩm.

Chi tiết sản phẩm:

Có thể bạn không để ý, sẽ tồn tại những khách hàng cực kì khó tính và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh online. Việc chụp chi tiết sản phẩm sẽ giúp bạn giảm thiểu hàng trăm câu hỏi về chất lượng cũng như ngoại quan sản phẩm.

Chỉnh sửa hình ảnh:

Để có thể tiếp cận đến độ hoàn hảo, không nào chúng ta bỏ qua bước chỉnh sửa, muốn đẹp xuất sắc thì phải sửa.
Thực chất, sẽ không có ngoại cảnh nào phụ hợp với yêu cầu khắc khe của chúng ta khi trình độ chụp ảnh đạt đến đẳng cấp. Vì thế sự can thiệp của photoshop hay những phần mềm chỉnh sửa đơn giản để mang đến bức tranh tuyệt đẹp là điều khá quan trọng.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.