Học xong cao đẳng Vật lý trị liệu có dễ xin việc hay không

0
16

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu đang là chuyên môn mới nhưng nhanh chóng được khẳng định nhiệm vụ trong hệ thống Y tế. Vậy học Trung cấp Vật lý trị liệu có dễ xin thực hiện không?​

Kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?

Sự ra đời của nghề Kỹ thuật vật lý trị liệu đang đánh dấu bước phát triển thứ 3 của Y học thế giới nước ta hiện nay, đáp ứng nhất thiết chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách chuyên sâu chứ không chỉ dừng lại ở công việc phòng và khám chữa bệnh của bệnh nhân . Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu là người mang sứ mệnh hoàn thiện quá trình điều trị cho người bệnh, kết hợp với phục hồi chức năng giúp người bệnh lấy lại những Tiến bộ ban đầu của cơ thể giúp cơ thể chúng ta di chuyển tốt hơn.

Kỹ thuật vật lý trị liệu không can thiệp chữa bệnh cho con người bằng Dược phẩm mà thật ra theo vào các kỹ thuật y học, kỹ thuật vật lý tác động đứng tiếp lên cơ thể người bệnh . những kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng chính bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

những kỹ thuật vật lý trị liệu nhanh chóng khẳng định được vị trí của mình trong y học, được người bệnh tin tưởng chọn lựa nhờ không gây tổn hại cho sức khỏe con người, có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng nếu bệnh nhân kiên trì rèn luyện .

Học Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc hay không?

sử dụng kỹ thuật vật lý trị liệu trong đào tạo trở thành hoạt động không thể thiếu trong ngành Y. Hiện giờ nhà nước đã cho xây dựng thêm các bệnh viện ngành Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân.

Tuy các bệnh viện và khoa phòng phục hồi chức năng Hiện giờ càng phát triển về số lượng, nhưng đội ngũ nguồn nhân lực ngành kỹ thuật vật lý trị liệu vẫn tương đối mỏng, chưa thể đáp ứng hết yêu cầu bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Nếu bạn bận tâm “Học CĐ vật lý trị liệu có dễ xin thực hiện không?” thì có thể hoàn toàn yên tâm, vì đây là Nghề học giàu tiềm năng và có cơ hội thực hiện làm luôn rộng mở với những người đủ năng lực và ước mơ. Ngoài ra, mức thu nhập của Kỹ thuật viên Kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đang được xếp ở mức cao nhất trong những chuyên khoa Y học lâm sàng Hiện nay.

trung tâm Dạy học cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu chất lượng

Mang đặc trưng của nghề Kỹ thuật Y học hiện đại, chuyên môn Vật lý trị liệu không chỉ đòi hỏi kỹ thuật viên có tay chuyên khoa chuyên môn vững vàng, sự tỉ mỉ, cẩn thận mà còn còn cần xác định được rõ nhiệm vụ và thực hiện của mình trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Để làm tốt những vấn đề đó , môi trường đào tạo có ý nghĩa rất lớn với Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu.

cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM – Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở Dạy học chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu chất lượng, minh chứng qua tỷ lệ 90% sinh viên tốt nghiệp có trách nhiệm làm rất ổn định trong vòng 03 ra trường.

Năm 2017, ban giám hiệu nhà trường tuyển sinh CĐ kỹ thuật vật lý trị liệu với các hệ dạy học cho những đối tượng khác nhau như sau:

+ Tuyển sinh CĐ Kỹ thuật Vật lý trị liệu mức thời gian 03 năm dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT.

+ Tuyển sinh Văn bằng 2 CĐ Kỹ thuật Vật lý trị liệu mức thời gian 18 – 20 tháng dành cho thí sinh tốt nghiệp CĐ trở lên.

+ Tuyển sinh liên thông CĐ Kỹ thuật Vật lý trị liệu thời giờ học 1,3 năm dành cho thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược.

sau khi rời ghế trường, học viên được cấp bằng cao đẳng chính quy, có thể đi hành nghề luôn hoặc tiếp tục đào tạo liên thông để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Bài viết được tổng hợp tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here