Lời mở đầu, kết luận về luận văn nâng cao chất lượng cho vay tại ngân hàng

0
121

Lời mở đầu bài luận văn tiêu biểu nhất

Sau nhiều năm gia nhập WTO, hệ thống ngân hàng Việt Nam đang đổi mới mạnh mẽ và sôi động cả về quy mô lẫn chất lượng dịch vụ, các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ ngân hàng không ngừng được nâng cao. Triển vọng và tiềm năng phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam là rất khả quan. Tuy nhiên,Việt Nam chính thức gia nhập tổ chức WTO, đồng nghĩa với việc, cuộc cạnh tranh khốc liệt đang diễn ra mang tính toàn cầu. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, các tổ chức nước ngoài cũng đã, đang và sẽ tiếp tục vào Việt Nam với con đường thông thoáng hơn. Với sự cạnh tranh gay gắt như vậy, các ngân hàng Việt Nam phải cố gắng thu hút khách hàng, nâng cao tính cạnh tranh để chiếm lĩnh thị phần. Để thực hiện được điều đó, các ngân hàng Việt Nam phải tăng lãi suất huy động, giảm lãi suất cho vay, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, ứng dụng công nghệ cao… Tất cả các vấn đề đó làm cho mức độ rủi ro tăng cao, trong đó cần phải đề cập đến vấn đề nợ xấu. Những năm gần đây, các Ngân hàng thương mại Việt Nam đó có những biện pháp tích cực trong việc giải quyết vấn đề nợ xấu, tỷ lệ nợ xấu đó cú những chuyển biến đáng ghi nhận. Tuy nhiên, theo đánh giá của World Bank và IMF thì tỷ lệ này cũn ở mức cao, vẫn chưa đạt tiêu chuẩn. Vậy, bên cạnh những biện pháp nhằm mở rộng quy mô tín dụng, đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ… các Ngân hàng thương mại Việt Nam cần phải có lời giải cho bài toán nâng cao chất lượng cho vay mới có thể nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển và đứng vững trên con đường hội nhập kinh tế toàn cầu.

Thành lập năm 1993, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam với hơn 200 Chi nhánh và Phòng Giao dịch trên toàn quốc. Hiện nay, VPBank đang có những bước đột phá mạnh mẽ cùng đối tác chiến lược – Ngân hàng OCBC – Ngân hàng hàng đầu tại Singapore và các Công ty Tư vấn hàng đầu thế giới hướng đến mục tiêu xây dựng hình ảnh mới về một Ngân hàng phát triển thịnh vượng, mang niềm tin đến cho quý khách hàng.

Xuất phát từ tính cấp thiết của vấn đề chất lượng cho vay, tôi xin chọn đề tài: “Một số giải pháp nâng cao chất lượng cho vay tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – chi nhánh Hà Nội (VPbank Hà Nội)” làm đề tài cho luận văn tốt nghiệp của mình.

Link download luận văn một số giải pháp nâng cao chất lượng cho vay tại ngân hàngLink download luận văn một số giải pháp nâng cao chất lượng cho vay tại ngân hàng

Xem đầy đủ: giải pháp nâng cao chất lượng cho vay

LỜI KẾT LUẬN

Sau hơn một năm gia nhập Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), nền kinh tế Việt Nam đó cú những bước khởi sắc mạnh mẽ. Trong đó, đáng quan tâm nhất là tốc độ phát triển của nền kinh tế tiếp tục duy trì ở mức độ cao, nhu cầu phát triển vốn lớn cho những năm tới, nhiều xí nghiệp quốc doanh sẽ được cổ phần hoá, nhiều công ty cổ phần sẽ ra đời, ngân hàng thương mại càng phát huy được vai trò là bà đỡ cho sự phát triển kinh tế của mình. Tuy nhiên, WTO bên cạnh những cơ hội cũng mang lại không ít thách thức cho  các ngân hàng thương mại trong nước nói chung và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng nói riêng. Để thích ứng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt mới, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng buộc phải tìm cho mình một hướng đi đúng đắn, một chiến lược cạnh tranh mang tính chất đột phá đem lại sức sống mới cho ngân hàng, trong đó không thể bỏ qua những giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng của ngân hàng. Trong thời gian thực tập tại VPbank Hà Nội, em đã hoàn thành bài viết trên và mạnh dạn đề xuất một vài kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng cho vay tại Ngân hàng.

Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của T.S Phạm Thanh Bình đồng thời cảm ơn Ban lãnh đạo và các cán bộ tín dụng tại Ngân hàng Việt Nam đã tạo điều kiện cho em trong suốt quá trình hoàn thiện chuyên đề.

Tri thức cộng đồng chuyên cung cấp Làm thuê thesisThuê làm luận văn tốt nghiệp ,… chuyên nghiệp nhất thị trường xin chia sẻ đề tài luận văn tốt nghiệp: Một số giải pháp nâng cao chất lượng cho vay tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – chi nhánh Hà Nội (VPbank Hà Nội).

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.