Mẫu viết mục tiêu, lời kết luận của chuyên đề tốt nghiệp

0
127

Mục tiêu của đề tài

Đề tài nhằm đạt được những mục tiêu sau:

– Làm rõ cơ sở lý luận về quản trị nguồn nhân lực, vai trò nguồn nhân lực và quản trị nguồn nhân lực trong ngành dịch vụ du lịch.

– Phân tích thực trạng, đánh giá, nhận xét những mặt mạnh và mặt yếu trong công tác hoạch định nguồn nhân lực tại công ty Vietravel và thực hiện nội dung các chức năng của hoạt động quản trị nguồn nhân lực tại công ty.

quản trị nhân lựcquản trị nhân lực

– Đề xuất giải pháp để hoàn thiện hoạt động hoạch định nguồn nhân lực, hoàn thiện các chức năng quản trị nguồn nhân lực tại công ty Vietravel, góp phần thúc đẩy hoạt dộng kinh doanh của công ty.

Human resources management concept business man selecting virtual interface

Xem thêm: Vai trò của đầu tư tài chínhsự hài lòng trong công việc của nhân viên

Kết luận chuyên đề tốt nghiệp quản trị nhân lực

Quán triệt mục tiêu nghiên cứu, trên cơ sở vận dụng tổng hợp phương pháp nghiên cứu khoa học, đi từ lý thuyết đến thực tiễn, đề tài “Đánh giá công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH MTV Du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam – Vietravel” đã tập trung giải quyết một số nội dung quan trọng như sau:

Một là, làm rõ khái niệm về Quản trị nguồn nhân lực, nhận thấy vai trò, chức năng quan trọng của công tác quản trị nguồn nhân lực và các nội dung hoạt động chủ yếu của công tác quản trị nguồn nhân lực đối với sự phát triển kinh doanh của các công ty nói chung, các doanh nghiệp hoạt động du lịch lữ hành nói riêng, đặc biệt với Vietravel.

Hai là, phân tích tình hình hoạt động của công ty Vietravel, thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực, từ đó nhìn thấy những thuận lợi, khó khăn cũng như những thành công, hạn chế để có những định hướng, giải pháp đúng đắn cho việc phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn công tác quản trị nguồn nhân lực của công ty.

Ba là, đánh giá các yếu tố tác động đến sự hài lòng của nhân viên công ty Vietravel đối với chất lượng công tác quản trị  nguồn nhân lực của công ty. Trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực. Bằng phương pháp nghiên cứu định lượng thông qua kỹ thuật phỏng vấn trực tiếp với kích thước mẫu là 120. Thang đo được đánh giá thông qua phương pháp độ tin cậy Cronbach alpha và phương pháp phân tích yếu tố khám phá EFA, kiểm định mô hình lý thuyết bằng bằng phương pháp hồi quy tuyến tính bội, xác định mức độ quan trọng của từng yếu tố. Cuối cùng phương pháp mô tả để đánh giá mức độ hài lòng của nhân viên. Qua phân tích số liệu, có 5 nhóm nhân tố được nhân viên đánh giá thể hiện mức độ quan trọng của các thành phần tác động chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực công ty Vietravel là: (1) Thu nhập & chính sách phụ cấp, (2) Chế độ đào tạo & cơ hội thăng tiến, (3) Đánh giá công việc, (4) Áp lực & môi trường làm việc, (5) Phân công & bố trí công việc. . Trong đó, nhóm nhân tố tác động nhiều nhất tới sự thỏa mãn của khách hàng là Thu nhập và chính sách phụ cấp với hệ số β = 0,476.

Bốn là, trên cơ sở định hướng phát triển công tác quản trị nguồn nhân lực cho công ty Vietravel, luận văn đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm góp phần nâng cao việc phát triển dịch vụ này.

Để thực hiện hiệu quả công tác quản trị nguồn nhân lực cho công ty Vietravel với những định hướng đã nêu ra cần có sự hỗ trợ của quản lý nhà nước và các cấp quản lý liên quan cùng với sự nỗ lực của bản thân Vietravel. Mặc dù đề tài đề cập tới nhiều vấn đề lý luận, thực tiễn và các giải pháp trong việc hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực, tuy nhiên, đề tài mới chỉ tập trung vào phân tích và đánh một số khía cạnh chính tác động lên công tác quan trị nguồn nhân lực. Những vấn đề khác cần có các công trình nghiên cứu khoa học tiếp theo nghiên cứu mới có thể giải quyết được.

Xem đầy đủ: quản trị nhân lực

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.