Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ-bài giả cho bài toán mang tên FDA

0
126

Hiện nay, các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phẩm đi Mỹ rất phát triển tại thị trường chuyến phát quốc tế tại Việt Nam. Nhờ có sự mở rộng thương mại, khá nhiều khách hàng hay sử dụng các  dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ nhằm phục vụ cho mục đích thương mại và phi thương mại. Thế nhưng, đối với những người, quá trình đăng kí FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ luôn luôn là chuyện hóc búa.

Nếu bạn là một người có nhu cầu định kì trong việc gửi hàng hàng quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, không nên bỏ qua bài viết hữu ích này nhé.
 

Câu trả lời cho bài toán khó nhằn: đăng kí FDA cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

Không đăng kí FDA có được không?
Câu hỏi trước hết cần để giải quyết bài toán gửi thực phẩm đi Mỹ chính là bạn có nhất thiết phải đăng kí FDA hay không? Theo quy định mới nhất, Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ nên đăng ký với FDA. Tuy nhiên, với một vài loại thực phẩm, hàng hóa được thực hiện thủ công tại nhà, gửi đi Hoa Kì cho bạn bè, gia đình nhằm mục đích phi thương mại thì có thể miễn giảm khoản đăng kí trên. Chính vì vậy, khi bạn đăng kí dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên để ý kỹ vấn đề trên.

Thông tin bắt buộc ghi đủ khi đăng kí FDA
Để lô hàng của bạn được duyệt nhanh chóng và thông quan thuận lợi. Mỗi bảng đăng ký FDA cần được bổ sung đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:

+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và nhà quản lý (nếu có);
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã đệ trình là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ cần chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người sinh sống hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;

 

Những thông tin nên bổ sung:
Bên cạnh những thông tin bắt buộc phải điền trên, bạn nên bổ sung thêm một vài thông tin sau để tránh gặp một số tình huống không mong muốn:

+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.

Các quy tắc thông dụng:
+ Nhận dạng mỗi Hàng hóa được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của loại hàng bao gồm tên, tên thường gặp hoặc tên trên thị trường, số lượng loại hàng được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phẩm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.

Lưu ý:
nếu có sự thay đổi bất cứ mục nào trong giấy đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của cơ sở, phải bổ sung một bản trình bày trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối trong quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ

Có sao không nếu phớt lờ những Quy định của FDA về gửi thực phẩm đi Mỹ?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không tuân theo đầy đủ sẽ không thể nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc trong kho chứa an toàn. FDA sẽ điều nhân viên với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không nộp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

 

 

Đâu là giải đáp tốt nhất cho bài toán khó cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ?

Để hạn chế những tình huống xấu không đáng có, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Vì nếu bạn không biết nhiều về các thủ tục pháp lí, quy tắc thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ thật không hề đơn giản, không hiếm khi gặp phải rủi ro trong quá trình thông quan cũng như khi chuyển hàng mặt hàng.
Bời vì, SMC Express sẽ hỗ trợ tất cả công tác đăng kí FDA cho bạn khi cần, đây chính là giải pháp hữu hiệu cho bài toán cho những vấn đề gây đau đầu của bạn. Từ giờ, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và sản phẩm của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm mà không cần lo lắng gì thêm.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.