Gửi thực phẩm đi Mỹ-Khái quát về FDA

0
115

Dạo gần đây, ta có thể dễ dàng tìm thấy các đơn vị mang lại những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên google. Không thể phủ nhận những gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và dễ sử dụng.
Tuy nhiên bạn có biết rằng, Khi chúng ta có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ nhưng sản phẩm mà bạn muốn gửi là các hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta cần  có chứng nhận FDA của Hoa Kỳ đối với các sản phẩm này.
Nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA đăng kí như thế nào và tiêu chuẩn FDA là thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ.
 

1. Tìm hiểu về FDA 
FDA là cách viết rút gọn của cụm từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức chịu nhiệm vụ quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, cơ quan này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở của FDA nằm tại Washington DC, Hoa Kỳ.
Tổ chức này có trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy tắc và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không phải kê toa, mặt hàng bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các hàng hóa thú y.
Bên cạnh đó Tổ chức này cũng giám sát các quy tắc khác của luật pháp, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, nhiều quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Chúng gồm các yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với nhiệm vụ như vậy, Các yêu cầu của FDA sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự quan trọng của nó
Để sản phẩm bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được Đến tay người nhận một cách dễ dàng, bạn cần không ít chứng từ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số lượng và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như thiếu những giấy tờ này thì món hàng của bạn rất có thể sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Những khi bạn có ý định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn phải đáp ứng tất cả những Quy tắc của FDA và quan trọng nhất, bạn phải có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Giải pháp để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Con đường dễ dàng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nơi cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những công ty uy tín hàng đầu đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng hàng hóa nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót cùng mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express mang đến.

SMC Express mang đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.