Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê

0
152

sử dụng ống tưới nhỏ giọt giúp người dân Đắk Lắk giải quyết được bài toán về nguồn nước tưới cho cây cà phê. Một trong những dòng cây chủ lực và là nguồn kinh tế chính của người dân.

Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê
Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê

Tây Nguyên đại quát, Đắk Lắk kể riêng đã bước vào mùa khô hanh hao kéo dài trong khoảng 5 tới 6 tháng, diễn ra từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, cây cà phê sẽ ko sở hữu sản phẩm thu hoạch ví như ko được tưới nước.
Theo tiến sĩ Trần Vinh, Phó Viện trưởng Viện công nghệ khoa học kỹ thuật nông – lâm nghiệp Tây Nguyên, việc lắp đặt hệ thống ống tưới tiết kiệm tương đối đơn giản, gồm đường dây ống nhựa PVC (có khóa đóng, mở), 1 bể cất nước (để hòa phân bón) và một mô tơ bơm nước, với tổng chỉ phí khoảng 50 tới 60 triệu đồng/ha, thời hạn sử dụng trong khoảng 10 năm trở lên.
Đây là những nguyên vật liệu đơn thuần, dễ tậu trên thị phần, dễ lắp đặt nhưng tưới đảm bảo để cây cà phê sinh trưởng, tăng trưởng phải chăng ngay trong mùa khô hanh hao để tỷ lệ ra hoa, đậu quả luôn đạt trong khoảng 3 tấn cà phê nhân trở lên.
Hệ thống ống tưới chẳng những đảm bảo đủ nước cho người dân, mà còn hạn chế sức người trong việc tưới tiêu và tích kiện nguồn nước trong các tháng khô han mang đến năng suất cao cho ngươi dân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.