Quy định thuế quan của dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ bạn cần biết

0
99

trong thời gian gần đây những gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam. Giải thích cho hiện tượng này, có thể nói là vì tỉ lệ người Việt định cư, làm việc và du học tại Mỹ ngày một nhiều.  đi cùng sự giao dịch thương mại quốc tế của [chính phủnhà nướcViệt Nam là nguyên nhân chính khiến dịch vụ gửi hàng đi mỹ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ nở nộ.

Nhưng, Hoa Kì là một đất nước có nhiều quy định rắc rối về vấn đề xuất nhập khẩu, đặc biệt là với sản phẩm nhạy cảm như thực phẩm. Chính vì thế, nếu bạn là người hay dùng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ thì không nên bỏ qua bài viết này để biết được những thủ tục, quy định thuế quan khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ.
 

 
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002:
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 Nghe có vẻ không liên quan Thế nhưng gây tác động rất lớn đến quá trình sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ của bạn. Bởi vì Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 bao gồm những điều khoản được thiết lập để bảo vệ đất nước Mỹ khỏi mối đe doạ khủng bố sinh học bắt nguồn từ thực phẩm, bao gồm thực phẩm từ nước ngoài.
Hậu quả của điều luật này là Hải quan Mỹ có thể gửi trả lại hoặc loại bỏ những chuyến hàng không đáp ứng tất cả những điều khoản được yêu cầu. Chính phủ Mỹ sẽ thi hành mọi phí phạt/hình phạt đối với vài trường hợp không tuân thủ.

Để đáp ứng được điều luật này, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ phải chú ý:
+ Thông báo trước về việc Nhập khẩu Thực phẩm: FDA Quy định các người mua hàng hoặc các công ty nhập khẩu tại Mỹ hoặc đại diện của họ đệ trình lên FDA thông báo trước về việc nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này phải được đệ trình không dưới bốn giờ trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn năm ngày trước khi chuyến hàng đến nơi.

+ Đăng ký Cơ sở: FDA quy định các cơ sở trong và ngoài quốc gia sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nơi hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các Quy tắc này.
(FDA-Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay còn gọi là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ)

Những mặt hàng thường sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ được FDA xem là thực phẩm

+ Sản phẩm bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng
+ Sản phẩm từ sữa và trứng còn nguyên vỏ
+ Động vật để làm thực phẩm còn sống
+ Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)
+ Cá và hải sản
+ Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh
+ Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai
+ Rau quả
+ Thức ăn cho động vật và vật nuôi
+ Hàng hoá nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm
+ Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su

FDA sẽ có toàn quyền quyết định đối với phạm vi những hàng hoá nói trên, bạn có thể xem danh sách đầy đủ trên trang chủ của FDA.

 

Quy định về Những Sản phẩm hoá được miễn trừ Thông báo trước khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Thực phẩm được làm ra bởi một cá nhân tại nhà riêng và do cá nhân đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân 9hay nói cách khác là các lý do phi mậu dịch) gửi đến một cá nhân khác tại Mỹ. Gần đây FDA đã mở rộng phạm vi miễn trừ (hoặc tuỳ nghi thực thi luật lệ chính đáng) nhằm bao gồm tất cả các chuyến hàng thực phẩm cá nhân. Đây là những chuyến hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi mậu dịch.
+ mặt hàng thực phẩm thịt, mặt hàng gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và tuân theo các Quy tắc và luật pháp của USDA
+  Mẫu thực phẩm phi tiêu thụ có giá trị dưới 200 USD cũng được xác nhận miễn trừ khỏi các Nguyên tắc PN. Mẫu thực phẩm bao gồm nhiều lô hàng được nhận dạng rõ ràng là mẫu vật dành cho các tổ chức sản xuất thực phẩm hoặc phòng thí nghiệm, nhưng không bao gồm các lô hàng gửi cho nhà bán lẻ hoặc cá nhân.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.