Quy định thuế quan của dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ bạn nên biết

0
97

Suốt thời gian gần đây các gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ phát triển nhanh chóng tại nước ta. Nguyên nhân của vấn đề này là do cho hiện tượng này, có thể lí giải là vì tỉ lệ người Việt sống, công tác và du học tại Mỹ ngày càng lớn. bên cạnh đó là sự giao thương quốc tế của nhà nước là lí do lớn nhất khiến dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ nở nộ như thế này.

Tuy vậy, Hoa Kì là một đất nước có những quy tắc rắc rối đối với vấn đề nhập khẩu, đặc biệt là với sản phẩm nhạy cảm như thực phẩm. Vì vậy cho nên, nếu bạn là khách hàng thường xuyên sử dụng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ thì hãy đọc bài viết này để nắm được nhiều thủ tục, pháp luật thuế quan khi đăng kí dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ.
 

Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002:
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 Nghe có vẻ không liên quan Tuy vậy gây tác động không nhỏ đến quá trình dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ của chúng ta. Bởi vì Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 gồm nhiều điều khoản được thiết lập nhằm bảo vệ nước Mỹ tránh khỏi sự đe doạ khủng bố sinh học đến từ thực phẩm, bao gồm thực phẩm từ nước ngoài.
Hậu quả của những quy định này là Hải quan Mỹ có thể gửi trả lại hoặc hủy bỏ mọi chuyến hàng không đảm bảo tất cả những điều luật được Quy định. Chính phủ Hoa Kì sẽ thi hành mọi phí phạt cũng như là hình phạt đối với các trường hợp không đáp ứng những quy tắc được đặt ra.

Để đáp ứng được những điều luật đó, trong quá trình dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, chúng ta phải để ý:

+ Đăng ký Cơ sở: FDA quy định các tổ chức trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Hoa Kì phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nơi hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các Quy định này.
+ Thông báo trước về việc Nhập khẩu Thực phẩm: FDA yêu cầu các cá nhân mua hàng hoặc các tổ chức nhập khẩu tại Hoa Kì hoặc đại diện của những cá nhân, tổ chức đó đệ trình lên FDA thông báo trước khi nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này cần được đệ trình không dưới bốn giờ trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn năm ngày trước khi chuyến hàng đến nơi.
(FDA-Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay còn gọi là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ)

Các sản phẩm thường xuyên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ được FDA nhận định là thực phẩm

+ mặt hàng bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng
+ Sản phẩm từ sữa và trứng còn nguyên vỏ
+ Động vật để làm thực phẩm còn sống
+ Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)
+ Cá và hải sản
+ Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh
+ Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai
+ Rau quả
+ Thức ăn cho động vật và vật nuôi
+ Hàng hoá nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm
+ Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su

FDA sẽ có toàn quyền quyết định đối với phạm vi các mặt hàng trình bày trên, bạn có thể xem danh sách đầy đủ trên trang chủ của FDA.

 

Quy định về Những Hàng hóa hoá được miễn trừ Thông báo trước trong khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Sản phẩm được sản xuất ra bởi một đối tượng tại nhà riêng và do người đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân (hay nói cách khác là các lý do phi kinh doanh) gửi đến một người khác tại Hoa Kì. Gần đây FDA đã mở rộng phạm vi miễn trừ nhằm bao gồm tất cả các chuyến hàng thực phẩm cá nhân. Đây là các chuyến hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi kinh doanh.
+ Sản phẩm thực phẩm thịt, hàng hóa gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.