Rượu Chivas 18 là món quà rất ưng ý và ý nghĩa cho những người yêu thích rượu

0
92

Tên các loại rượu Chivas thường kèm theo các con số. Ý nghĩa của những con số này là số năm mà rượu whisky được ủ. Như các bạn đã biết thì bất cứ loại rượu nào càng được ủ lâu thì càng ngon và càng đắt tiền. Ví dụ như rượu Chivas 18 năm thì được ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian ít nhất 18 năm. Người phương Tây thường cất rượu trong các hầm rượu lớn còn người châu Á thì thường chôn rượu dưới đất để tạo ra hương vị lâu năm.

Rượu Chivas được pha chế từ những loại whisky khác nhau bởi các chuyên gia về rượu với những công thức bí mật. Các loại whisky được dùng để pha chế Chivas phải được ủ ít nhất 12 năm. Rượu Chivas thường có độ mạnh từ 40 đến 45 độ. Chivas là một loại rượu ngoại, được xếp vào loại đắt tiền ở Việt Nam. Hương vị của các dòng rượu này rất phong phú vì được pha chế theo những công thức bí truyền từ những bậc thầy hàng đầu về rượu.

Rượu Chivas 18 năm là sự lựa chọn và pha trộn một cách hoàn hảo tỷ mỷ giữa các loại Rượu Whisky của Chuyên gia pha chế rượu hàng đầu lừng danh Colin Scott. Nó là sản phẩm chứa rất nhiều lớp Whisky Lúa mạch và Whisky Mạch nha khác nhau có trong sản phẩm, được chưng cất từ rất nhiều vùng khắp đất nước Scotland. Một sản phẩm vô cùng sang trọng và hảo hạng đang chờ được bạn khám phá và trải nghiệm.

Rượu Chivas 12 năm là loại Scotch whisky được phối trộn từ những loại rượu whisky khác nhau có tuổi đời ít nhất 12 năm. Trên thị trường Việt Nam, loại rượu này có giá gần một triệu đồng cho mỗi chai khoảng 750 ml. Con số phía sau càng lớn thì rượu càng ngon và có giá càng đắt. Rượu Chivas 18, được pha chế từ các dòng Scotch whisky có tuổi đời ít nhất 18 năm, giá rượu Chivas 18 năm được bán trên một triệu đồng mỗi chai có dung tích 750 ml. Rượu Chivas 21 năm có giá khoảng trên 2 triệu đồng một chai 750 ml. Trong khi đó, chai rượu Chivas 25 cùng thể tích có giá hơn 5 triệu đồng, gấp gần 5 lần Chivas 18.

Bạn có thể uống Chivas theo cách truyền thống, tức là cứ rót ra ly và nhâm nhi từng chút một như các loại rượu khác thôi. Cách này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị cũng như những đặc trưng của Chivas. Một số cách khác thưởng thức Chivas là pha chế kiểu cocktail sinh tố, nhất là phụ nữ người phương Tây thường rất thích uống bằng cách này, hoặc đơn giản là pha với một chút nước thông thường. Ngoài ra có thể dùng kết hợp với soda và một số loại hoa quả khác cũng có thể tạo được hương vị mới lạ cho vị giác của bạn.

Rượu Chivas hay Chivas Regal là một loại rượu whisky phối trộn được sản xuất bởi hãng Chivas Brothers. Rượu Chivas 18 năm là một trong nhiều dòng Scotch whisky pha trộn, có nghĩa là loại whisky được sản xuất từ bên trong đất nước Scotland lạnh giá mà không có nơi nào có thể sản xuất được. Hãng rượu Chivas Brothers đã có tuổi đời hơn 200 năm, khởi đầu của họ là một nhà máy chưng cất rượu nhỏ được thành lập từ năm 1786.

Một số người thích uống Chivas lạnh. Bạn có thể rót rượu từ từ vào một bát có lót đá viên để cho rượu thấm hơi lạnh từ đá, chú ý là đá này ở trong túi nilon, không tiếp xúc với rượu như cách uống rượu thông thường của người Việt. Một cách khác cũng khá phổ biến được khá nhiều người áp dụng là rót rượu vào một chiếc ly có sẵn một chút đá, khi đá tan ra thì rượu sẽ loãng hơn một chút giúp người thưởng thức có thể dễ uống hơn, đặc biệt là phái nữ.

Vì là rượu ngoại nhập vào thị trường, giá rượu Chivas khá cao và có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nên Chivas thường được người Việt chọn dùng làm quà biếu trong mỗi dịp lễ Tết cho bạn bè, người thân hay đối tác kinh doanh. Với vỏ chai bắt mắt cùng chiếc hộp sang trọng và hương vị tuyệt vời thì đây đúng là món quà rất ưng ý và ý nghĩa cho những người yêu thích rượu, nhất là những bậc trung hoặc có tuổi một chút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.