Sự tác động của FDA và gửi thực phẩm đi Mỹ

0
97

Dạo gần đây, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các đơn vị cung cấp những gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên mạng. Phải khẳng định rằng những gói dịch vụ này rất tiện lợi và đơn giản.
Tuy nhiên bạn có biết rằng, nếu bạn cần gửi thực phẩm đi Mỹ nhưng sản phẩm mà bạn cần gửi là các sản phẩm như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì chúng ta cần  được cấp chứng nhận FDA của Hoa Kỳ đối với những trường hợp này.
Nhưng FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA đăng kí ở đâu và tiêu chuẩn FDA là thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ.
 

1. FDA là gì? 
FDA là cách viết rút gọn của  "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là tổ chức chịu trách nhiệm quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, FDA thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, được lập năm 1906. Trụ sở của cơ quan trên tọa lạc tại Washington DC, Mỹ.
FDA có nhiệm vụ cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy tắc và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không phải kê toa, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các mặt hàng thú y.
Đồng thời Tổ chức này cũng giám sát các quy tắc khác của pháp luật, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy tắc kèm theo, nhiều quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc hoặc thực phẩm. Những điều khoản trên gồm các Quy tắc về kiểm soát dịch bệnh trên các hàng hóa khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ việc hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với phạm vi ảnh hưởng như trên, Các yêu cầu của FDA sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến việc gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và sự cần thiết của nó
Để lô hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được đến Hoa Kì một cách nhanh chóng, bạn cần không ít giấy tờ và thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số và giấy chứng nhận FDA của Hoa Kì. Nếu như sót những chứng từ trên thì sản phẩm của bạn rất có thể sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Nếu bạn muốn gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu của tổ chức này và quan trọng nhất, bạn phải đăng kí giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Con đường nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Cách dễ dàng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nhà cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu đem lại dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng sản phẩm nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót kết hợp với mức giá vô cùng hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express cung cấp.

SMC Express đem đến dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.