Sự Thật Về Nước Hoa Singapore – Minh oan cho Đảo Quốc Sư Tử

0
223

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn, các mạng xã hội tràn ngập các loại nước hoa giá sỉ với tên gọi “Nước Hoa Nhập Khẩu Singapore, Nước Hoa Fake Loại 1 Singapore, Nước Hoa Xách Tay Singapore Nước 1 v.v” và được bán với giá rất rẻ so với các sản phẩm chính hãng, nhập khẩu với các cam kết “khủng” như lưu hương từ 8 đến 10 giờ thậm chí vài ba ngày, sản phẩm giống 90% hàng thật. Đủ loại nhãn hiệu Chanel, Gucci, Hermes… giá chỉ từ 100-500.000đ/100ml.

Thực hư về nguồn gốc & loại nước hoa này như nào? Hãy cùng Orchard.vn tìm hiểu nhé.

Singapore có sản xuất nước hoa & phân phối nước hoa giả không?

Chúng ta đều biết Singapore là quốc gia rất nghiêm minh về luật pháp. Mọi người đều tôn vinh quốc gia nhỏ bé này về những lệnh cấm hút thuốc, nhổ kẹo cao su nơi công cộng cho đến việc phạt chủ cửa hàng điện thoại vì có hành vi gài bẫy người tiêu dùng.

Singapore là quốc gia đi đầu trong việc thực thi Luật sở hữu trí tuệ và Bản quyền. Vào tháng 1 năm 1987 chính phủ Singapore của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã ban hành 1 điều luật nhằm chấm dứt tình trạng làm giả băng đĩa nhạc, sách, phần mềm máy tính và nước hoa. Cá nhân, tổ chức nếu bị phát hiện sản xuất hoặc bán hàng nhái, hàng giả sẽ bị phạt tới 50,000$ hoặc 5 năm tù giam, và tính đến thời điểm ngày nay thì con số tiền phạt đã nâng lên là 100,000$.

Thứ hai, Singapore không phải là quốc gia có thiên hướng sản xuất, chế tác mà là quốc gia tập trung vào các lĩnh vực xuất nhập khẩu, cảng biển, tài chính, giáo dục. Chính vì vậy Singapore khó có năng lực sản xuất nước hoa, đặc biệt sản xuất nước hoa giả – Vì đây là hàng cấm.

Xem thêm: bỏ sỉ son môi

Singapore là cửa ngõ về thương mại của toàn khu vực APAC và Nam Á nên rất nhiều hãng phân phối thời trang, nước hoa đều đặt trụ sở ở đây. Và như chúng ta biết các hãng này làm việc rất chặt chẽ với các chính phủ, các cơ quan chính quyền để bảo vệ cho sản phẩm & sở hữu trí tuệ của mình. Các nhà phân phối lớn như Sephora cũng có mặt tại Singapore và họ chắc chắn không dành các khoản đầu tư vào một quốc gia có lịch sử bán hàng giả hay hỗ trợ bán hàng giả. Tại Singapore có các công ty chuyên phân phối nước hoa cho toàn khu vực trên thế giới và rất nhiều các công ty phân phối nước hoa tại Việt Nam có nhập khẩu nước hoa tại Singapore, bên cạnh việc nhập khẩu từ Mỹ, Châu Âu.

Nguồn gốc thật sự của các loại nước hoa Singapore & nước hoa giả và dùng nước hoa giả có tác hại cho sức khỏe không?

Với một vài thông tin cơ bản ở trên, chắc chắn các bạn đồng ý với Orchard rằng Singapore không phải là quốc gia sản xuất và bán hàng giả. Như vậy chúng ta sẽ tìm hiểu xem nguồn gốc thật sự của các loại nước hoa này và tại sao người ta lại làm xấu quốc gia này?

Theo các báo cáo khác nhau, thì Trung Quốc hiện là quốc gia có tỷ lệ vi phạm về bản quyền, làm hàng nhái lớn nhất thế giới. Thậm chí tập đoàn Alibaba – Tập đoàn TMĐT lớn nhất thế giới đang bị chính phủ Mỹ và nhiều chính phủ châu Âu đưa ra án phạt vì gián tiếp hỗ trợ các hoạt động phi pháp này. (Xem thêm)

Sản phẩm nước hoa là một sản phẩm độc đáo vì các hãng sáng chế đều bảo mật kỹ công thức bí truyền của mình tuy nhiên các hương liệu đều có thể mua được một cách công khai. Chính vì vậy nước hoa hoàn toàn có thể bị làm giả về mùi hương ở lớp đầu. Chi phí sản xuất nước hoa tương đối thấp và giá bán cao nên là mục tiêu của các đơn vị sản xuất hàng giả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.