Thủ tục thuế quan của dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ bạn có thể chưa biết

0
83

Trong những năm gần đây các gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nguyên nhân của việc này là do cho vấn đề này, có thể lí giải là do tỉ lệ người Việt cư trú, công tác và du học tại Hoa Kì ngày một lớn. cùng với sự giao dịch thương mại quốc tế của nhà nước là nguyên nhân hàng đầu khiến dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tăng trưởng như vậy.

Thế nhưng, Mỹ là một quốc gia có những quy tắc rắc rối trong thủ tục xuất nhập khẩu, nhất là với hàng hóa nhạy cảm như thực phẩm. Chính vì thế, nếu bạn là khách hàng hay dùng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ thì nên đọc bài viết này để nắm được những thủ tục, luật pháp thuế quan khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ.
 

Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002:
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 Nghe có vẻ không liên quan Tuy vậy gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ của bạn. Do Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 bao gồm những điều luật được thiết lập để bảo hộ đất nước Hoa Kì tránh khỏi sự nguy hại khủng bố sinh học bắt nguồn từ thực phẩm, bao gồm thực phẩm từ nước ngoài.
Hệ quả của những quy tắc này là Hải quan Hoa Kì có thể gửi trả lại hoặc hủy bỏ các lô hàng không tuân thủ toàn bộ các điều khoản được yêu cầu. Hải quan Mỹ sẽ áp đặt mọi phí phạt và hình phạt đối với những trường hợp không đáp ứng các quy tắc được đề ra.

Để đảm bảo được các điều luật đó, trong quá trình sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, chúng ta cần chú ý:

+ Đăng ký Cơ sở: FDA yêu cầu những tổ chức trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nơi hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Hoa Kì, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các Quy định này.
+ Thông báo trước khi Nhập khẩu Thực phẩm: FDA Quy định những đối tượng mua hàng hay các tổ chức nhập khẩu tại Mỹ hoặc đại diện của những cá nhân, tổ chức đó trình bày lên FDA thông báo trước khi nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này phải được đệ trình không dưới bốn giờ trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn 5 ngày trước khi kiện hàng đến nơi.
(FDA-Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay còn gọi là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ)

Những mặt hàng hay sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ được FDA coi là thực phẩm

+ hàng hóa bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng
+ Cá và hải sản
+ Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh
+ mặt hàng từ sữa và trứng còn nguyên vỏ
+ Động vật để làm thực phẩm còn sống
+ Rau quả
+ Thức ăn cho động vật và vật nuôi
+ Hàng hoá nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm
+ Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su
+ Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)
+ Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai

FDA sẽ có toàn quyền quyết định với phạm vi các mặt hàng kể trên, bạn có thể xem danh sách đầy đủ tại trang web của FDA.

 

Quy định về Những Sản phẩm hoá được miễn trừ Thông báo trước trong khi sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Hàng hóa được làm ra bởi một cá nhân tại nhà riêng và do đối tượng đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân (hay nói cách khác là các lý do phi mậu dịch) gửi đến một người khác tại Mỹ. Gần đây FDA đã mở rộng phạm vi miễn trừ nhằm bao gồm tất cả các chuyến hàng thực phẩm cá nhân. Đây là các chuyến hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi lợi nhuận.
+ mặt hàng thực phẩm thịt, mặt hàng gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.