Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án Phương Nga – Cao Toàn Mỹ

0
193

Ngày 16/7, trả lời PV VTC News, luật sư Nguyễn Văn Dũ – người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga cho biết, ông vừa gửi bản kiến nghị đề nghị đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỉ đồng.

Theo luật sư Dũ, bản kiến nghị trên đã được gửi đến nhiều cơ quan tố tụng, cơ quan giám sát… của TP.HCM và Trung ương.

Luật sư Dũ tiết lộ, nội dung bản kiến nghị đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga dài 58 trang với nhiều nội dung lập luận, chứng cứ quan trọng để chứng minh Phương Nga vô tội, không lừa đảo số tiền 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

luat su kien nghi dinh chi vu an hoa hau phuong nga hinh 1
Luật sư Nguyễn Văn Dũ bào chữa cho Phương Nga

“Kiến nghị trên dựa vào tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án do cơ quan điều tra cung cấp, thu thập; chứng cứ do luật sư cung cấp và qua diễn biến phiên tòa. Mặt khác, trong bản kiến nghị này, luật sư đề nghị được HĐXX công bố nhiều chứng cứ mới mà tòa chưa công bố”, luật sư Dũ cho biết.

Từ những bằng chứng và phân tích căn cứ pháp lý, luật sư kiến nghị các cơ quan tố tụng TP.HCM đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM cũng như phần trình bày của Phương Nga tại tòa, sau khi bị khởi tố và bắt tạm giam, Phương Nga không có bất cứ lời khai nào với điều tra viên.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất (tháng 9/2016), bị cáo phủ nhận toàn bộ cáo trạng về việc lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ bằng cách mua nhà giá rẻ. Nga giải thích số tiền 16,5 tỉ đồng đó là tiền thực hiện hợp đồng tình cảm chứ không phải bị cáo lừa ông Cao Toàn Mỹ.

Phiên tòa sơ thẩm lần 2 (từ 22/6/2017 đến 29/6/2017) đã xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến hội đồng xét xử tuyên trả hồ sơ với yêu cầu cầu làm rõ 9 nội dung.

Đồng thời tòa cũng ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, 2 bị cáo được tại ngoại để tiếp tục điều tra sau hơn 2 năm 3 tháng tạm giam./.

Nghệ sĩ Xuân Hương xác nhận đã nhờ luật sư Nguyễn Văn Quynh (người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga) giúp chị đưa vụ cựu người mẫu Trang Trần “thô tục” ra tòa.
VOV.VN – Thực tế từ nhiều vụ án oan thời gian qua, đa phần người dân chưa thực sự hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi vướng phải vòng lao lý.
VOV.VN -Việc thực hiện cải cách tư pháp rõ nhất đó là HĐXX đã tôn trọng quyền tranh tụng, cho phép các luật sư tìm hỏi để làm sáng tỏ vụ việc.
Theo Quang Anh/VTC News

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.