Tăng kỷ lục hồ sơ giải thể doanh nghiệp mới lập

0
887

Một số liệu thống kê chính thức cho biết trong 6 tháng đầu năm 2017 vừa qua, tỷ lệ những doanh nghiệp mới thành lập tạm ngừng hoạt động kinh doanh có thời hạn và không thời hạn tăng cao. Đặc biệt tỷ lệ quyết định giải thể công ty tăng kỷ lục so với cùng kỳ năm trước. Tính trung bình mỗi ngày có khoảng 250 doanh nghiệp rút khỏi thị trường Việt Nam.

Cụ thể thống kê từ Tổng cục doanh nghiệp có đưa ra con số chính xác như sau: 1800 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động có thời hạn tăng 25%, doanh nghiệp tạm ngưng chờ giải là 4.500 tăng 45% so với những tháng trước. Ngoài ra doanh số chờ hoàn tất thủ tục là 879 công ty, tăng 5% so với tháng trước. Tuy nhiên trong số những doanh nghiệp gửi hồ sơ giải thể có rất ít những doanh nghiệp được thông báo xác nhận hoàn thành. Lý do doanh nghiệp không được chấp nhận giải thể thành công do không làm đúng theo điều kiện được giải thể.

Điều kiện giải thể doanh nghiệp

  • Hoàn thành khoản nợ và những hợp đồng trong thời gian doanh nghiệp đã ký kết trước khi làm hồ sơ giải thể doanh nghiệp. Trong đó bao gồm: nợ lương người lao động, nợ đối tác, nợ thuế hay các khoản vay, thuê, cho thuê chưa được giải quyết.
  • Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ hợp đồng có trong Điều lệ công ty.
  • Thực hiện chuyển giao và nghĩa vụ hợp đồng theo đúng thỏa thuận với các bên liên quan. Áp dụng đúng theo khoản 3, Điều 150 của Luật doanh nghiệp 2014 đã quy định.

Việc hoàn thành cơ sở và thủ tục giải thể doanh nghiệp hợp pháp vừa chấm dứt hoạt động công ty và bảo vệ quyền lợi của những chủ thể có liên quan.

Như vậy, qua số liệu thống kê chia sẻ trên đây bạn cũng có thể thấy rõ tỷ lệ hồ sơ giải thể doanh nghiệp mới thành thành lập tăng cao nhưng chưa được chấp nhận do vướng mắc phải các điều kiện trên. Tùy vào từng trường hợp, tình hình công ty sẽ có cách giải quyết và phù hợp. Để hoàn thiện thủ tục nhanh và chính xác, các bạn có thể liên hệ dịch vụ để được tư vấn chính xác và phù hợp nhất.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.