Tham khảo dịch vụ tư vấn giải thể công ty mới nhất tại hà nội

0
289

Khi các doanh nghiệp, công ty không còn có thể tiếp tục hoạt động, kinh doanh được nữ, bởi vì bất kỳ một lý do nào đó, thì doanh nghiệp đó cần được thực hiện những thủ tục giải thể công ty, tuy nhiên thì có nhiều bạn lại chưa hiểu được thế nào là giải thể công cũng như là những bước để tiến hành quá trình này như thế nào. Khi hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ và tư vấn về pháp lý, luật pháp doanh nghiệp trong nhiều năm, Phạm Law luôn tự hào có thể mang đến cho quý khách hàng các dịch vụ tốt nhất trong đó sẽ có những dịch vụ hỗ trợ, tư vấn về vấn đề giải thể của doanh nghiệp.

Hiểu theo một cách chung nhất, thì việc giải thể công ty chính là việc chấm dứt sự tồn tại của công ty, doanh nghiệp đó. Và việc chấm dứt này cũng có thể sẽ do chủ sở hữu của doanh nghiệp chủ động thực hiện, nhưng cũng có thể sẽ do doanh nghiệp, công ty bắt buộc phải tiến hành việc giải thể theo như quyết định của những cơ quan có thẩm quyền quy định.

Một công ty tnhh, hay công ty cổ phần,… sẽ được phép thực hiện thủ tục giải thể công ty tnhh nếu như bảo đảm có thể giải quyết được tất cả những nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước, người lao động và các chủ nợ. Thì khi đó doanh nghiệp sẽ được tiến hành thủ tục giải thể theo dúng quy định của luật Doanh nghiệp năm 2014.

Dưới đây là những bước trong quá trình giải thể công ty, doanh nghiệp theo các quyết định của những chủ sở hữu của doanh nghiệp

Bước 1: Thực hiện những thủ tục có liên quan đến thuế

– Nếu như công ty, doanh nghiệp đã đăng ký xuất và nhập khẩu: thì doanh nghiệp cần phải tiến hành đề nghị và xác nhận đã hoàn thành những nghĩa vụ về thuế tại Tổng cục hải quan

– Sau đó thì công ty cần phải tiến hành việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế tại cơ quan thuế chủ quản trong thủ tục giải thể. Và cần phải nộp hồ sơ về việc chấm dứt hiệu lực mã số thuế gồm có:

+ Văn bản đề nghị việc chấm dứt có hiệu lực của mã số thuế;

+ Quyết định về vấn đề giải thể

+ Biên bản họp thông báo về việc giải thể của doanh nghiệp

+ Bản sao của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty

+ Văn bản xác nhận rằng công ty đó đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế của Tổng cục Hải Quan

Bước 2: Thực hiện thủ tục giải thể công ty cổ phần tại các cơ quan mà doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh

– Trước khi tiến hành việc giải thể, thì các doanh nghiệp, công ty cần phải tiến hành việc thông báo về quyết định giải thể công ty trên cổng thông tin về đăng ký kinh doanh và được niêm yết tại trụ sở của doanh nghiệp, cùng với việc thông báo đến các chủ nợ và những người lao động ít nhất là trước 30 ngày

– Hồ sơ để thông báo về việc giải thể của công ty, doanh nghiệp được gửi lên phòng đăng ký doanh nghiệp, nơi mà các công ty đã đặt trụ sở chính, hồ sơ sẽ có những giấy tờ sau đây:

+ Bản thông báo về vấn đề giải thể của công ty, doanh nghiệp

+ Quyết định về việc giải thể doanh nghiệp

+ Biên bản họp để thông báo về việc giải thể của công ty, doanh nghiệp

+ Biên bản đã thanh lý hoàn toàn tài sản

+ Giấy xác nhận đã đóng tài khoản của ngân hàng

+ Giấy xác nhận đã đóng mã số thuế

+ Danh sách những chủ nợ, món nợ cùng với phương án để giải quyết vấn đề

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản chính của doanh nghiệp

+ Thông báo về việc hủy mẫu dấu. Đối với những công ty, doanh nghiệp mà sử dụng loại dấu do bên công an cấp thì doanh nghiệp đó cần phải tiến hành những thủ tục để trả dấu tại các cơ quan công an.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.