Trả lại 300 triệu đồng cho nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
181

Theo cơ quan chức năng, vào khoảng cuối tháng 4/2017, bà Vũ Thị Sửu (đường Nguyễn Hữu Tuệ, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là cán bộ phòng chống tội phạm công an thành phố Hải Phòng. Người này nhấn mạnh qua điện thoại rằng bà Sửu có liên quan đến chuyên án mua bán trái phép chất ma túy và yêu cầu bà hợp tác với cơ quan công an, nếu không sẽ bị bắt giam.

Sau đó, đối tượng liên tục gọi điện thoại đe dọa, yêu cầu bà Sửu trong 3 ngày sau đó phải chuyển tiền tiết kiệm vào tài khoản mang tên Phan Thành Nam để phục vụ công tác điều tra. Do đã tuổi cao sức yếu, lại liên tục bị đối tượng gọi điện đe dọa nên bà Sửu vô cùng hoang mang.

Đến ngày 28/4, bà Sửu đến ngân hàng mà đối tượng yêu cầu, ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, chuyển 300 triệu đồng vào tài khoản trên. Đến khi biết bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên, bà Sửu mới đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố giác của bà Vũ Thị Sửu, công an quận Ngô Quyền đã tập trung lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, phong tỏa tài khoản và thu hồi tài sản trả cho người bị hại. Vừa qua, Cơ quan công an quận Ngô Quyền đã hoàn tất thủ tục trả lại số tiền 300 triệu đồng cho bà Vũ Thị Sửu.

Đây cũng là lời cảnh báo người dân cần hết sức lưu ý, cảnh giác với thủ đoạn phạm tội của các đối tượng xấu thường mạo danh lực lượng công an để gọi điện đe dọa, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

VOV.VN – Chưa đầy nửa tháng, 3 đối tượng giả danh công an đã lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của các bị hại.
PV/VOV-Đông Bắc

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.