Tư vấn thu hồi nợ khó đòi

0
283

Việc thu hồi nợ khó đòi là một công việc đầy khó khăn và phức tạp. Tìm hiểu nguyên nhân của việc này sẽ làm công việc thu hồi nợ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúng tôi gồm những luật sư giỏi có trình độ chuyên môn cao và phong cách phục vụ chuyên nghiệp đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Hãy gọi ngay đến tổng đài 1900 599 979 để được tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý.

Đơn ủy quyền thu nợ

Dịch vụ thu hồi nợ: Con nợ có ý định chiếm dụng vốn để kinh doanh do không phải trả lãi.

Việc chiếm dụng vốn của con nợ được biểu hiện dưới các dạng sau:

– Chây ỳ, có ý đồ muốn xù nợ vì họ đưa ra nhiều lý do như là: chủ đầu tư chưa thanh toán và công trình chưa được nghiệm thu, phê duyệt, nên không thể trả được cho các nhà thầu thi công (đối với khoản nợ phát sinh trong XDCB), hoặc do hàng hoá chất lượng kém, không bán được, nếu bán được thì bán với giá thấp, bị thua lỗ… rồi bị nhiều các đơn vị khác chiếm dụng vốn(đối với khoản nợ phát sinh trong KDTM, SX..)
– Hoặc có nợ nhưng chỉ trả ít “ nhỏ giọt” , cố tình kéo dài thời hạn thanh toán;
– Thường xuyên tìm cách lẩn tránh
– Không ký nhận vào bất kỳ giấy tờ, tài liệu, biên bản xác nhận công nợ nào khác (không có công văn phúc đáp)
Nguyên nhân này nếu để kéo dài sẽ tạo ra nhiều bất lợi cho chủ nợ
– Nếu là doanh nghiệp ngoài Quốc doanh là cơ hội tạo cho họ tẩu tán tài sản…
– Nếu là doanh nghiệp nhà nước thì khó thu hồi vì nhiều lý do trong đó có một lý do hay vấp phải là: họ đã thay đổi cơ cấu lãnh đạo nên lẩn tránh và quy trách nhiệm cho nhau……
Do hồ sơ công nợ còn tranh chấp:
Hồ sơ công nợ còn tranh chấp là dạng hồ sơ thiếu căn về pháp lý do bị thất lạc chứng từ tài liệu giao dịch hoặc sự bất đồng, mâu thuẫn của hai bên dẫn đến chưa thể thỏa thuận được càc tài liệu như: Biên bản xác nhận khối lượng thực tế phát sinh, chủ đầu tư chưa nghiệm thu phê duyệt, quyết toán về đơn giá, chất lượng công trình (đối với XDCB) …lượng hàng hóa giao nhận thực tế, phần giảm trừ chiết khấu, chất lượng hàng hóa …(đối với KDTM)…
Nguyên nhân này có thể xảy ra tình trạng:
– Con nợ rất có thiện chí thanh toán nhưng do hồ sơ công nợ (là các chứng từ tài liệu giao dịch) chưa rõ ràng hoặc đã bị thất lạc nên không có căn cứ chắc chắn tạo sự yên tâm để bên phía khách nợ thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
– Nếu doanh nghiệp có nghiệp vụ thì khôi phục các chứng từ, tài liệu bị thất lạc không có gì là khó.
– Con nợ có ý định xù nợ nên vin vào cớ hồ sơ công nợ không đầy đủ để không thực hiện nghĩa vụ thanh toán.
Trong trường hợp này nếu để kéo dài con nợ sẽ có những động thái nhằm “tạo ra” những tài liệu, chứng cứ gây bất lợi cho chủ nợ và có thể dẫn đến mất nợ.
Do con nợ không còn khả năng thanh toán:
Con nợ rơi vào tình trạng này cũng là phổ biến vì nguyên nhân: Việc hoạt động sản xuất, kinh doanh của họ không hiệu quả do khách nợ cũng bị các đơn vị khác chiếm dụng vốn…nên trong trong trường hợp này tuy chưa thể thực hiện việc thu hồi nợ ngay, nhưng nếu có biện pháp, nghiệp vụ thu nợ thích hợp sẽ giúp chủ nợ thu hồi được ngay khi con nợ có khả năng thanh toán trở lại. Nếu chủ nợ không có biện pháp hợp lý, thì chủ nợ không thể kiểm soát đựơcj khả năng tài chính thực của con nợ, không biết khi nào con nợ thanh toán được. Do vậy, nếu con nợ tự giác, chủ động trả nợ thì không sao còn nếu không thì khoản nợ có nguy cơ bị thất thoát.
Trên đây là ba nguyên nhân cơ bản, phổ biến nhất trong nhiều nguyên nhân phát sinh nợ khó đòi. Rất mong sớm có được những giải pháp hữu ích để hạn chế tình trạng trên. Nếu bản thân Quý công ty xét thấy không tự xử lý được, mong Quý khách hàng nhanh chóng chuyển hồ sơ đến đơn vị thu nợ chuyên nghiệp như Công ty chúng tôi để được hỗ trợ giải quyết.
_______________________
CÔNG TY LUẬT DRAGON – Hotline: 1900 599 979
Website: http://congtyluatdragon.com/danh-muc/thu-hoi-no
Email : [email protected]
Facebook : https://www.facebook.com/vanphongluatsudragon
Văn phòng Luật sư tại Hà Nội: Phòng 14.6, Tầng 14, Tòa nhà Vimeco, đường Phạm Hùng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Văn Phòng Luật Sư tại Hải Phòng: Phòng 4.6 Tòa nhà Khánh Hội, Lô 2/3C đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
Văn phòng Luật sư tại TP.HCM: Phòng B12-7, Chung cư Khánh Hội 1, số 360C Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, Tp. HCM.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.