Vụ đỗ xe tai tiếng: Chủ tịch phường bị phạt lỗi không đội MBH

0
214

Xung quanh vụ bà Lê Mai Trang – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội đỗ xe đi ăn trưa đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, PV Infonet có cuộc trao đổi với một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội khẳng định: Cơ quan công an tiến hành lập biên bản đối với lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Bắc về lỗi điều khiển xe máy không đội MBH. Đó là ông Vũ Minh Lộ – Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc.

Với lỗi này, ông Vũ Minh Lộ – Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội bị cơ quan công an xử phạt hành chính với mức 150.000 đồng.

Còn người lái xe ô tô chở bà Lê Mai Trang đi ăn trưa cũng bị xử phạt lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định. Cơ quan, Công an quận Thanh Xuân cũng đã gửi báo cáo cụ thể sang Quận uỷ Thanh Xuân, Hà Nội”.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng thông tin: “Người điều khiển ô tô chở bà Lê Mai Trang – Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân là bà Huỳnh Thị Mỹ Dung”.

Hình ảnh vị Phó chủ tịch quận Thanh Xuân (áo xanh) cùng 2 người phụ nữ khác (nguồn ảnh cắt từ clip).

Trước đó, trong báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về vụ việc, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho hay, dựa trên dữ liệu trích xuất từ camera và giải trình các bên, quận xác định, việc đỗ xe của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung là sai quy định.

Khi đó, bà Dung điều khiển xe đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17 là vi phạm quy định xe phải đỗ phải cách đoạn đường giao nhau ít nhất 5 m. Ngoài ra, về nguyên tắc, trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe.

Khi vụ việc xảy ra, quận Thanh Xuân đã giao cho công an quận, công phường Thanh Xuân Bắc xem lại dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung. Bà Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định.

Bí thư quận Thanh Xuân khẳng định, không có căn cứ, cơ sở để khẳng định bà Lê Mai Trang điều động Chủ tịch phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình đi ăn bún.

Theo vị Bí thư quận Thanh Xuân thì khi vụ việc xảy ra gần phường Thanh Xuân Bắc, ông Vũ Minh Lộ – Chủ tịch UBND phường nắm thông tin qua đường dây nóng đã có mặt để nắm tình hình, nhắc nhở chỗ đỗ xe và trao đổi với công dân.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.