Bình luận về những đồng hồ trong phim

0
58

Thực tế, có thời điểm người xem không mấy ngó ngàng gì đến những chiếc đồng hồ của các diễn viên. Trước đây, diễn viên sẽ đeo những chiếc đồng hồ của chính họ mặc dù nó không mấy phù hợp với cả bộ phim. Lấy ví dụ điển hình, tài tử điện ảnh Rudolph Valentino đã từ chối tháo chiếc Cartier Tank yêu thích của mình khi đóng vai chính trong bộ phim The Sheik, với bối cảnh cổ xưa và chưa ai biết đồng hồ là cái gì.

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/tinh-nang-cua-mau-ong-ho-g-shock-gst.html

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-nam-casio-g-shock-gmw-b5000kl.html

 

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-thuong-hieu-ong-ho-geneva-thuy.html

 

 

Quy tắc đầu tiên về đồng hồ trong phim

Chìa khóa thành công khi kết hợp một bộ phim với một chiếc đồng hồ là sáng tạo ra được một kịch bản tự nhiên nhất có thể, điều có thể khiến chiếc đồng hồ có thể đem lại “cảm xúc” cho một bộ phim và cả người xem, mà không bị quá lố và miễn cưỡng.

Thành công đầu tiên, khi lồng ghép những chiếc đồng hồ vào trong phim, theo tôi là đến từ bộ phim Chuyên án Miami.

Lần đầu tiên xuất hiện từ năm 1980 với một khoản ngân sách còn khá khiêm tốn, họ chưa từng nghĩ bộ phim Chuyên án Miami sẽ thành công. Với ngân sách khiêm tốn đó, hai chiếc Rolex Daytona của Crockett và Tubbs thực chất chỉ là hàng fake. Sau hai mùa, Chuyên án Miami trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất lúc bấy giờ, và từ đó nhiều thứ cũng thay đổi.

Thương hiệu Ferrari đã quyết định đầu tư vào bộ phim 2 chiếc Tesrasossa màu trắng. Còn chiếc Rolex fake cũng đã được thay bằng một chiếc đồng hỗ chính hãng Ebel. Chính điều này đã mang lại thành công cho chiếc đồng hồ Ebel Sport Classic Chronograph vốn được đeo trên tay của Crockett – nhân vật do tài tử Don Jonhson thủ vai.

Kết quả hình ảnh cho Chiếc Ebel Sport Classic Chronograph được đeo trên tay Don Johnson khi tham gia chương trình truyền hình về phim Chuyên án Miami

Chiếc Ebel Sport Classic Chronograph được đeo trên tay Don Johnson khi tham gia chương trình truyền hình về phim Chuyên án Miami

Tuy nhiên, tại một mùa sau nào đó, chiếc đồng hồ hiệu Vancheron Constantin bạch kim lại làm tôi khá thất vọng khi được Sonny Crokett đeo trên tay (lần này là do Colin Farrel thủ vai). Khi xét về tổng thể, đây là một chiếc đồng hồ ấn tượng, nhưng với tôi, chiếc đồng hồ Chronograph với chức năng xem lịch vạn niên này sẽ phù hợp với một kẻ lừa đảo như Bernie Madoff hơn là với một điệp viên bí mật trong đội Miami.

Ricardo Tubbs (Jamie Foxx thủ vai) đã sử dụng luân phiên 2 chiếc IWC Portuguieser hoặc IWC Aquatimer. Có thể thấy, chúng khá tự nhiên đó chứ! Dĩ nhiên, để có thể thay đổi nhiều chiếc đồng hồ đắt giá trong một bộ phim, còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của nhà sản xuất rồi.

Josh Brolin và Will Smith đều đeo chiếc đồng hồ Hamilton Venturas trong bộ phim Man in Black

Hãy nhìn trong phân cảnh phim này mà xem, những chiếc đồng hồ Hamilton trông sáng loáng đấy chứ. Đặc biệt chiếc Hamilton Venturas đã trở thành điểm sáng ngay sau đó. Khi những chiếc đồng hồ cùng thương hiệu đã được chính Elvis Presley đeo trong bộ phim khác như là: Blue Hawaii.

Việc sử dụng đồng hồ trong những thước phim có tác động lớn đến cả bộ phim và thương hiệu của chiếc đồng hồ ấy. Một mặt, những chiếc đồng đồ đã tạo ấn tượng cho nhân vật, cho cả cảnh quay, mặt khác việc những diễn viên nổi tiếng đeo đồng hồ trên tay đã giúp các nhãn hàng quảng bá thương hiệu, tiếp cận những nhóm khách hàng lớn hơn một cách nhanh chóng.

Đồng hồ dành cho người anh hùng

Seiko đã hợp tác với nhà thiết kế xe hơi Giorgetto Giugiaro (người thiết kế mẫu xe DeLorean DMC-12 và Lotus Esprit) để tạo ra chiếc đồng hồ Chronograph Seiko Giugiaro 7A28-7000. Ellen Ripley (Sigourney Weaver thủ vai) đã đeo chiếc đồng hồ này trong phân cảnh cô đang chiến đấu với con quái vật trong bộ phim Alien – nay đã trở thành biểu tượng trong làng điện ảnh. Ellen Ripley trong phim là một nữ anh hùng, và đồng hồ Seiko được đeo trên tay một nữ anh hùng, bạn hiểu điều đó là gì chứ?

Chiếc đồng hồ Chronograph Seiko Giugiaro 7A28-7000 trên tay nữ diên viên Sigourney Weaver trong phim Alien

Còn Chiếc Omega bằng vàng trở thành lựa chọn yêu thích của James Bond kể từ năm 1995. Rõ ràng là doanh thu của chiếc Omega Seamaster Professional được đeo bởi James Bond đã tăng lên gấp 10 lần ngay sau đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.