Đồng hồ Movado – đế chế Minimalism

0
46

 

Những thiết kế đồng hồ theo phong cách tối giản Minimalism đã có xuất phát điểm khá sớm từ những năm 1960 dựa trên nền tảng về hội hoạ. Đây có thể xem là sự đối chọi lại với trường phái tranh trừu tượng đang rất thu hút thời điểm đó.

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/tinh-nang-inh-vi-gps-tren-ong-ho-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/ki-niem-bo-suu-tap-ong-ho-nigo-kibe-g.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/an-tuong-voi-ve-ngoai-ca-tinh-tren.html

 

Hai năm sau tức vào thời điểm năm 1962 thì phong cách thiết kế này được phát triển hơn một tầm cao mới và ảnh hưởng vào trong cách tạo kiểu đồng hồ. Và người đã làm nên được điều này không phải ai khác mà chính là Nathan George Horwitt– một thương hiệu đồng hồ đến từ nước Mỹ. Không ai khác đó chính là thương hiệu đồng hồ Movado.

Vào thời điểm đó, những chiếc đồng hồ theo phong cách Minimalism nhanh chóng được đón nhận và BST đầu tiên mang tên Movado Museum đã bước đầu chiếm lĩnh thành công thị trường.

Đa phần các mẫu đồng hồ Movado nam thậm chí là cả các thiết kế dành cho nữ giới theo phong cách tối giản này cũng được tạo hình theo kiểu “tiết kiệm” và hoàn toàn không có bố cục cầu kỳ, phức tạp hay phải “nhìn rối mắt” như trong các mẫu thể thao.

Đa phần 90% mặt số sẽ được ấn định dạng mặt tròn hoặc mặt chữ nhật. Trên mặt số sẽ có 2 kim theo các kiểu đơn giản như Stick, Alpha, Dauphine hoặc là Pencil… Có một số thiết kế sẽ có 3 kim, tuy nhiên ở đồng hồ nam Movado thì số lượng rất hiếm gặp.

Màu sắc chủ yếu là hai gam màu đen- trắng. Ở góc 12h là vị trí của chấm tròn huyền thoại làm nên cách nhận diện thương hiệu đặc trưng của hãng đồng hồ Movado danh tiếng.

Kích thước mặt đa phần rất mỏng, độ dày chỉ khoảng từ 5-8mm. Khung size cho các mẫu dành cho nam là từ 38- 42mm, nữ là 28- 36mm. Độ rộng dây có thể từ 16mm dành cho nữ là 20mm dành cho các mẫu đồng hồ Movado dành cho phái mạnh.

Kết quả hình ảnh cho mẫu đồng hồ Movado nam 

Vật liệu chủ yếu là như thép không gỉ 316L (màu bạc, đen, mạ vàng hồng hoặc mạ ion), dây da chính hãng (tone màu nâu, đen, xanh đen...). Ngoài ra, chất liệu kính chủ yếu là Sapphire Glass hạn chế trầy hoặc là Mineral Crystal có khả năng chịu lực tốt.

Độ chống nước trên những mẫu đồng hồ Movado Minimalism có mức WR từ 3-5 ATM để đảm bảo cho các hoạt động tiếp xúc với nước cơ bản như rửa tay, đi mưa, thỉnh thoảng là bơi lội, chơi trò chơi với nước.

Bộ máy của những chiếc đồng hồ Movado chính hãng Minimalism Watch này được ứng dụng trên cả hai dòng máy Quartz và máy cơ Automatic. Giá thành sẽ có mức chênh lệch ở mỗi loại.

Nhìn chung, với những người trẻ ưa chuộng sự đơn giản, thanh lịch hoặc những ai chỉ muốn mua đồng hồ để xem giờ hoặc để ngắm thì những thiết kế đồng hồ Movado Minimalism hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bạn có thể mix nhiều kiểu trang phục, nhiều phong cách mà không cần lo ngại tình trạng mix sai đồ. Ngoài ra với ưu điểm giá thành vừa phải, thời trang, màu sắc hợp thời… cũng là lý do bạn có thể cân nhắc để lựa chọn một mẫu đồng hồ Movado tối giản cho mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.