Lịch sử thương hiệu đồng hồ Orient 

0
50

Giữa một thế giới đồng hồ vàng thau lẫn lộn, thật giả không rõ thì sẽ thật là hoang mang đối với những người bắt đầu chơi đồng hồ. Với mức độ làm hàng giả, hàng nhái giống đồng hồ Orient đến 90% như hiện nay thì ngay cả những người sành chơi đồng hồ đôi lúc còn khó phân biệt.

 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/bo-suu-tap-ong-ho-quan-oi-thuy-si-khong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/11/ly-do-vi-sao-nen-mua-ong-ho-wenger-thuy.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/11/cach-kiem-tra-ong-ho-cover-face-tren.html

 

Đôi nét về đồng hồ Orient

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Orient chúng tôi đã giới thiệu cực kỳ chi tiết. Đối với Orient có thể khẳng định đây là hãng đồng hồ cao cấp, có mức giá trải dài trong tầm trung và cao cấp, được ví như Rolex của Thụy Sỹ vậy.

Orient có thể sản xuất những cỗ máy in-house làm linh hồn cho những đứa con của mình, tạo ra những giá trị vượt bậc mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu trong mình một chiếc Orient.

Kết quả hình ảnh cho Dòng đồng hồ Orient

Kiểm tra mặt đồng hồ

Đây là bước kiểm tra quan trọng nhất, và cũng dễ dàng nhận ra nhất.
Kiểm tra mặt số của đồng hồ: những chi tiết trên mặt được làm rất đều và cân xứng với nhau, mặt đồng hồ Orient Nhật Bản luôn khắc tên thương hiệu rất rõ nét, đều nhau, cùng hàng, cùng phông chữ và không bao giờ thấy được điểm nhòe. Kiểm tra các thông số trên mặt có trùng với hình ảnh chính hãng và những tính năng của chiếc đồng hồ do nhà sản xuất cung cấp.

 

Các kim đồng hồ cũng là một điểm mà bạn cần lưu ý: kim nhọn thì độ vát hai bên phải là một tam giác cân. Kim giây đồng hồ Orient Automatic bao giờ cũng di chuyển rất mềm mại, liên tục, liền mạch và không có khoảng ngừng, đây chính là điều đặc biệt nhất mà ở đồng hồ giả không có.

Kiểm tra dây đồng hồ

Bạn sẽ dùng đôi tay để cảm nhận chất liệu dây, một chiếc đồng hồ Orient chính hãng phải đảm bảo những yếu tố về dây dưới đây
+ Nếu là dây da thì sợi dây đeo phải chắc chắn, bề mặt da nhẵn, khi gập dây lại và co ra sẽ thấy sự đàn hồi của dây da chính hãng. Đeo thử lên tay, phải thoải mái, không bị gò bó hay rít.

 

+ Nếu là dây kim loại thì các mắt dây của đồng hồ Orient chính hãng sẽ đồng đều nhau còn hàng fake thì sẽ khác nhau. Khi gập hai mắt dây liền nhau thì tất cả phải có độ mở giống nhau, mặt trong của dây cũng phải đều nhau còn hàng nhái không được như thế.

Kiểm tra logo

Trên đồng hồ thì sự xuất hiện của tên thương hiệu đều ở chỗ cài khóa bấm sẽ có chứ “Orient” và núm vặn có kí hiệu chữ cái riêng

+ Kiểm tra logo phải sắc nét, độ nông sâu đồng đều, cân đối.

+ Núm vặn đồng hồ thường chạm khắc rất tinh xảo

Kiểm tra bộ máy

Không phải là một chuyên gia đồng hồ nên việc tháo toàn bộ đồng hồ để kiểm tra bộ máy bên trong sẽ rất khó khăn, chúng ta sẽ dựa vào những nhận biết cơ bản.

 

Đối với những chiếc Orient chính hãng thì bạn sẽ nghe thấy bộ máy của nó chuyển động nhẹ nhàng và êm dịu, còn với hàng fake thì khi bạn đưa đồng hồ vào sát tai thì sẽ nghe tiếng kim giây chuyển động “tạch, tạch…”

Kiểm tra thông số

Lật ngược mặt của đồng hồ, và kiểm tra kỹ ở mặt sau bởi đây là nơi mà nhà sản xuất in những thông số quan trọng của đồng hồ
+ Những chiếc đồng hồ chính hãng ở mặt sau thường in những thông số để phân biệt và bảo hành của nhà sản xuất, ví dụ như logo và số seri (gồm số và chữ), thông số kỹ thuật về độ chịu nước, chất liệu vỏ, xuất xứ…
+ Các chữ này phải có độ nông sâu đồng đều, cân đối, sắc sảo và đồng đều không bị nhòe; khi sờ lên sẽ cảm giác thấy mịn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.