TỚI LƯỢT TISSOT DÙNG SILICON LÀM DÂY TÓC CHO ĐỒNG HỒ TISSOT BALLADE

0
59

TỚI LƯỢT TISSOT DÙNG SILICON LÀM DÂY TÓC CHO ĐỒNG HỒ TISSOT BALLADE

Sau hàng loạt tên tuổi xa xỉ như Breguet, Patek Philippe, Ulysse Nardin, Rolex hay tiếp cận sang trọng như Frederique Constant, Maurice Lacroix thì nay đã đến lượt hãng đồng hồ Tissot tham gia cuộc đua sử dụng vật liệu mới Silicon (Silic) với sản phẩm Tissot Ballade được giới thiệu tại Baselworld 2016, 2017.

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-casio-dw-9052gbx-1a9dr-chinh-hang.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/orient-star-sde00002b0-ong-ho-co-ay.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/top-ong-ho-3-kim-mang-net-tinh-te-sang.html

Tới Lượt Tissot Dùng Silicon Làm Dây Tóc Cho Đồng Hồ Tissot Ballade 1Tissot Ballade được ra mắt lần đầu tại Baselworld 2016 và chính thức trở thành lựa chọn đồng hồ dùng Silicon với giá phải chăng nhất tại Baselworld 2017

 

Dưới sự hỗ trợ tối đa của tập đoàn Swatch, không như các đối thủ vài ngàn đến hàng trăm ngàn USD của mình, Tissot Ballade hiện đang là mẫu đồng hồ đeo tay sử dụng vật liệu Silicon với giá hợp lý nhất: 925 USD (chưa tính thuế nhập khẩu cho từng quốc gia).

 

NÓI RIÊNG VỀ VẬT LIỆU ĐỒNG HỒ SILICON

Silicon hay còn gọi là Silic, Silicium, là một nguyên tố phổ biến trên Trái Đất. Hiện nay, Silicon với một lớp phủ oxit được dùng để làm bộ hồi (ngựa, bánh xe gai, trụ ngựa), dây tóc trong đồng hồ cơ bởi ba ưu điểm:

■   Không có ma sát nên không cần chất bôi trơn (nên không cần bảo trì)
■   Không nhiễm từ nên chống được từ trường (đảm bảo độ chính xác cao)
■   Gần như không lão hóa nên độ bền cao (đàn hồi tốt, hoạt động tần số cao)

Ngoài ra, khối lượng của Silicon rất nhẹ, giúp đồng hồ tiết kiệm được năng lượng nên nên thời gian hoạt động kéo dài hơn, với lớp phủ Oxit thì Silicon cũng rất ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

 

Làn sóng sử dụng vật liệu đồng hồ tối ưu Silicon được khởi xướng bởi hãng đồng hồ uy tín hàng đầu Thụy Sĩ Ulysse Nardin. Sau đó tập đoàn Swatch (Breguet), Patek Philippe, Rolex bắt đầu tham gia hợp tác và lần lượt giới thiệu sản phẩm và cải tiến vật liệu này từ Silicon thành Silicon có lớp phủ Oxit để chống ăn mòn tốt hơn thì Silicon được công nhận và trở thành biểu tượng của đồng hồ phân khúc sang trọng.

Khi hai hãng đồng hồ cao cấp Frederique Constant và Maurice Lacroix gia nhập đội ngũ trang bị Silicon cho đồng hồ thì vật liệu này mới có mức giá dễ chịu hơn trên thị trường. Và hiện tại, đến lượt Tissot giới thiệu Tissot Ballade dưới sự hậu thuẫn từ Swatch để có mức giá dừng lại ở phân khúc tầm trung-cao cấp (xấp xỉ 1000 USD).

Tới Lượt Tissot Dùng Silicon Làm Dây Tóc Cho Đồng Hồ Tissot Ballade Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.