Bạn nên xử lý như thế nào khi bình gas bị xì

0
158

Bài viết này, chúng tôi xin được đưa ra các biện pháp xử lý khi phát hiện thấy mùi gas trong nhà, hoặc nghe thấy thanh âm của bình gas khi bị xì.

+ Trong tình huống này, hoàn toàn không nên Sử dụng bất kỳ một thiết bị nào có tạo ra tia lửa điện như: công tắc đèn; quạt; thiết bị điện; điện thoại gi động khi gas bị xì.

+ Kiểm tra, khóa van an toàn cho bình gas, hay một hệ thống gas. Khi kiểm tra không được bật bếp; bật diêm; các nguồn tạo ra lửa. Sau khi khóa gas thì chạy nước xà phòng để kiểm tra sự rò rỉ của van an toàn gas cũng như ống dẫn gas.

+ Mở cửa để tạo loại khí đối lưu, giúp bay hết mùi gas. có thể sử dụng quạt nan, mảnh bìa carton để quạt tản khí gas đi.

+ Khi bình gas rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh bình, dấu hiệu bình phồng lên, nhiệt độ trong phòng tăng cao thì phải từ thời cổ đại lập tức thoát khỏi căn phòng đó, gọi ngay cơ quan phòng cháy chữa cháy để trợ giúp.

Để có thể phòng tránh về lâu về dài các sự cố bình gas bị xì thì mọi người lên xem xét các điều sau:

+ Nên chọn mua bình gas tại các cơ sở chính hãng, danh tiếng để tránh trường hợp sử dụng sản phẩm từ các cơ sở sang chiết lậu.

+ Đổi gas phải kiểm tra bình gas có nguyên vẹn không, có bị bong tróc không? Đối với sản phẩm chính hãng, chất lượng thì có niêm phong bình gas in ngày; tháng; số liệu; tem chống hàng giả. khách nên kiểm ra kỹ các đặc điểm kể trên, khi có một dấu hiệu nào không thích hợp thì nên trả lại, đổi bình khác.

+ Khi Sales đến thay gas yêu cầu kiểm tra độ kín của van gas, Đường ống dẫn gas bằng nước bọt xà phòng cả trong trường hợp mở hay khóa van an toàn.

+ Để chắc chắn an toàn, nên không ngừng nghỉ tự kiểm tra bếp gas, ống dẫn gas hoặc cảm nhận bằng cách ngửi, cảm nhận xem có mùi gas trong bếp hay không.

+ thiết kế tủ chứa gas không được phép làm kín, phải chắc chắn thoáng mát, dễ phát hiện mùi gas khi bị rò rỉ ra ngoài. Bên dưới của tủ chứa bình gas nên để thoáng khí, tránh để chung với các vật dụng nhà bếp khác. Đặc biệt coi xét không để bình gas ở nơi miệng cống liên thông với bên ngoài. Bởi vì khi bị rò rỉ gas sẽ khiến gas tràn ra ngoài, gặp tia lửa điện thì sẽ gây cháy ngược vào nhà mà chúng mình sẽ khó để phát hiện.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.