Đã có thể thay màn hình LCD cho iPhone 10 tuy nhiên giá trị rất kém

0
93

Với không ít lỗi còn tồn tại, người dùng không dám tin tưởng vào loại màn hình cảm ứng “lô” thay thế cho iPhone X.

Màn hình luôn là một trong những linh kiện giá trị nhất nhất trên những chiếc iPhone, nên khi lỗi màn nhiều người thường quyết định sửa chữa bằng những bộ màn “lô” của bất cứ hãng sản xuất thứ ba chứ không thay có xuất xứ rõ ràng.

iphone_x_lcd_8

Rất tiếc trên iPhone X, Apple chuyển từ kĩ thuật LCD sang OLED, với nhiều rào cản về kĩ thuật như có phần đuôi gập và khoét một phần màn hình cảm ứng để trở thành “tai thỏ”.

>>> Tuy nhiên không phải tất cả các loại màn hình do bên thứ ba sản xuất đều có chất lượng kém. Minh chứng là một số địa chỉ thay màn hình iPhone 7 giá rẻ được rất nhiều người dùng tại Việt Nam đánh giá cao.

Nó khiến cho tất cả hãng sản xuất linh kiện thay thế cho iPhone mất rất nhiều thời giờ để chế tạo màn hình cảm ứng iPhone X nhưng vẫn chưa đạt tiêu chuẩn và giá trị xịn.

Gần đây, kênh kỹ thuật có tên Rewa Technology đã giới thiệu video đánh giá một chiếc màn hình mặt kính dùng để thay thế cho iPhone X dùng kĩ thuật LCD. Đây là lô màn hình thay thế đầu tiên cho iPhone X, và nó đã không đáp ứng được mong đợi với giá trị hiển thị thấp, nhiều lỗi vặt.

Ngay từ ngoại hình, màn hình cảm ứng này đã có phần viền dày hơn, không mỏng như iPhone X. ngoài ra, giá trị hiển thị cũng kém hơn hẳn so với màn tốt: màu sắc nhòe, hiển thị không đều, bị tối ở bất kể góc, phần viền dưới màn hình mặt kính thì lại sáng hơn hẳn vì tấm nền LCD.

>>> Không giống như việc thay thế màn hình cho những chiếc điện thoại iPhone đời trước. Hiện tại giá thay màn hình iPhone X này chưa được công bố. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết thay màn hình iphone 6s plus giá bao nhiêu thì không khó để tham khảo được.

Độ nhạy cảm ứng trên màn hình cảm ứng thay thế cũng kém hơn, có khi đang sử dụng bình thường thì bị loạn cảm ứng. Với tính năng 3D Touch, màn hình cảm ứng này yêu cầu mức nhấn lực mạnh hơn hẳn, không nhẹ nhàng như trên màn hình cảm ứng good.

Không những thế màn hình cảm ứng này còn không bao gồm khả năng điều chỉnh độ sáng tự động. Lỗi mất điểm nhất là sau khi tắt màn hình mặt kính, bấm nút nguồn thì màn hình cảm ứng không sáng nữa dẫu cho điện thoại thông minh vẫn đang chạy, bắt buộc phải tắt máy và bật lại mới được.

Với hàng tá lỗi như trên, loại màn hình cảm ứng “lô” này chưa thể sử dụng được. Khi màn hình iPhone X hỏng, người dùng vẫn chỉ có duy nhất một lựa chọn là thay bằng màn hình “chất lượng”. ở Việt Nam, giá thay màn hình mặt kính cho iPhone X vào khoảng 8,5 triệu đồng.

>>> Cuối cùng chúng tôi xin giới thiệu tới bạn một website đang rất phổ biến hiện nay. Chuyên viết về các bài viết liên quan đến công nghệ. xem tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.