Hướng dẫn cài windows 7 bằng USB từ A tới Z cực kỳ đơn giản

0
37

cai win tai nha xin chia sẻ bài viết mà chúng tôi đã sưu tầm nguồn trên internet 

Tiếp đến, bạn nhấp vào phần Partition scheme and target system type để chọn chuẩn USB Boot muốn tạo. Nếu như ở bước 1.1 bạn xác định máy tính của bạn Boot USB theo chuẩn Legacy thì bạn chọn dòng đầu tiên MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM, ngược lại với chuẩn UEFI (chỉ hỗ trợ với file ISO cài Windows 64-bit) thì bạn chọn dòng thứ hai MBR partition scheme for UEFI. Với máy mình chuẩn Legacy nên mình chọn dòng đầu tiên:

3

Sau đó bạn nhấp vào Start và có thông báo hiện lên bạn chọn OK:

5

Bây giờ quá trình tạo USB Boot sẽ bắt đầu diến ra trong khoảng 15 tới 45 phút, tùy theo tốc độ máy tính của bạn.

6

Sau khi phần mềm chạy xong, bạn nhấp vào Close để tắt phần mềm:

7

Bây giờ bạn hãy mở USB lên, xem thông tin cột Size của file autorun. Đây là dung lượng của file này, nếu bạn thấy dung lượng của nó là 1 KB như hình dưới thì bạn đã tạo USB Boot thành công, nếu bạn thấy dung lượng của nó là 0 KB thì bạn hãy tắt phần mềm diệt virus đi và thực hiện tạo USB Boot lại.

8

Như vậy là chúng ta đã xong bước 1.

Bước 2: Khởi động USB Boot
Nếu các bạn muốn cài Windows trên chính máy mà bạn thực hiện bước 1 thì bạn dữ nguyên USB, nếu bạn muốn cài Windows trên máy tính khác thì bạn hãy rút USB cắm vào máy tính muốn cài Win.

Các bạn khởi động lại máy tính muốn cài Windows và nhấn liên tục phím tắt vào Boot Options. Phím này tùy theo các dòng máy tính khác nhau thì cũng khác nhau, nhưng nó thường xuất hiện lúc bạn khởi động Windows và thường là các phím F12, ESC, F2, Delete,… . Với máy tính Dell là F12, Asus là ESC, các máy tính bàn thường là ESC hoặc F2 hoặc Delete,… Xem Cách vào Boot Option (Boot menu) và BIOS nếu bạn không vào được Boot Options.  trên đây là một số bài viết mà sửa máy tính tại nhà đã chia sẻ, khi máy tính gặp sự cố hư hỏng hãy gọi cho chúng tôi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.