So chi tiết điện thoại Xiaomi Mi 5s Plus với máy iPhone 6 Plus: khi “trâu già” đấu với “trai trẻ”. Nên lựa chọn cho mình máy chất nhất!

0
72

Mặc dù toàn bộ là những phiên bản “Plus” như đại diện của Apple đã có đến 2 năm tuổi, trong khi đối thủ so sánh trong với phân khúc giá khoảng dưới 10 triệu đồng lại là một máy mới cứng của Xiaomi sở hữu cấu hình cực khủng trong thế giới Android thời điểm hiện tại. Vậy nguyên do gì trên cửa hàng nhập từ nhật bản Việt Nam, bộ đội “Plus” nay lại có với chung một giá bán, bài viết này sẽ cho bạn biết là vì sao!.

so sánh cấu hình tính năng Xiaomi Mi 5s Plus hoặc Apple iPhone 6 Plus

sản xuất

Cả iPhone 6 Plus và Xiaomi Mi 5s Plus đều sở hữu sản xuất kim loại nguyên khối sang trọng hay kính cảm ứng phía trước được làm cong 2.5D tạo hiệu ứng góc nhìn hay cảm giác vuốt là rất tốt. Mặc dù Mi 5s Plus có kích thước màn hình là 5.7 inch trong khi iPhone 6 Plus nhỏ hơn một chút 5.5 inch, bên cạnh đó khi đặt 2 chiếc siêu phẩm này cạnh nhau ta lại không xuất hiện sự chênh lệch về kích thước, nếu theo đúng thông tin về máy mà nhà làm cung ứng thì đại diện đến từ Xiaomi lại nhỏ gọn hơn 1 chút. Có điều chiếc Mi 5s Plus trang bị một viên dung lượng pin dung lượng lớn lên đến 3800mAh đối với 2915mAh, nên thiết bị đến từ Xiaomi sẽ dày hơn đối của mình 1 chút.

Bộ đôi này toàn bộ sở hữu ngôn ngữ sản xuất đã nhiều người sử dụng thuộc của 2 ông lớn trong môi trường công nghiệp chiếc điện thoại thông minh thế giới. làm của iPhone 6 Plus thì đã thành huyền thoại khi đến giờ chiếc iPhone 7 Plus vẫn còn đang trang bị ngôn ngữ này. Xiaomi Mi 5s Plus lại giống gần như những phiên bản ra đời trước của nó thuộc dòng trung cấp như Redmi Note 4,… có điều nó được hoàn thành tốt và đẳng cấp hơn.

>>> Xem thêm: Giá thay màn hình Xiaomi Mi 5S Plus

phía trước của Mi 5s Plus hoàn toàn trống trơn và không có bất kì phím cứng nào, quan điểm cá nhân của mình thì thích cách sản xuất của chiếc iPhone hơn. Nó trang bị một phím home vật lý tại mặt trước kèm cảm biến vân tay dễ dùng để mở khóa siêu phẩm trong mọi trường hợp dù đặt trên mặt bàn và sử dụng trên tay. smartphone quyét vân tay của thiết bị đến từ Xiaomi lại được đặt ở mặt lưng, đôi lúc sử dụng chưa được tiện lợi lắm như khi để chiếc điện thoại nằm ngang thì chỉ có 1 cách chỉ có là sử dụng mật khẩu để mở smartphone. Có điều khả năng tiếp nhận dạng vân tay của Mi 5s Plus lại tốt hơn iPhone 6 Plus rất tương đối nhiều, thiết bị đến từ Apple được tích hợp thế hệ cảm biến quét vân tay đã khá cũ, dẫn đến khả năng tiếp nhận dạng thua kém, chỉ cần tay hơi ướt 1 chút là đa số nó không còn hoạt động, còn đối thủ của iPhone 6 Plus vân tay sử dụng lại rất tuyệt vời dù tay mình có ra nhiều mồ hôi nhưng Mi 5s Plus vẫn nhận diện rất chính xác. Bên cạnh đấy cảm biến vân tay trên mọi thế hệ iPhone thì rất nhiều chỉ có một tác dụng chỉ có là mở khóa chiếc điện thoại, bên cạnh đấy là mua hàng trên AppStore, nhưng trên Mi 5s Plus lại thiết kế được khá nhiều thứ như chụp ảnh, khóa từ app riêng biệt,… bên cạnh đó nhờ sử dụng nên sở hữu tảng Android nên sở hữu cảm biến vân tay trên thiết bị đến từ Xiaomi còn rất nhiều điều thú vị cho khách hàng ưa vọc vạch.

Điểm khá giống giữa 2 sảm phẩm này ở phía trước là toàn bộ có màn hiện thị được cải thiện hiển thị tốt không bị chiếm diện tích bởi các phím điều hướng, trên Mi 5s Plus còn có cả 1 đèn LED thông báo tại cạnh lọa thoại.

Cạnh viền của iPhone 6 Plus thì không có điểm nổi bật gì cá biệt, còn đối thủ của nó lại được hoàn thành bằng những đường diamond cut đẳng cấp. Thật ra hướng dẫn làm này Apple mới là người tiên phong khi sử dụng các đường cắt kim cương chạy dọc phần thân máy trên iPhone 5 & 5s có điều tình trạng xước dăm sẽ xuất hiện khá nhiều sau 1 thời gian sử dụng làm mất thẩm mĩ của thiết bị. Không rõ là Mi 5s Plus có gặp tình trạng này không, tuy nhiên mình vẫn khuyên quý khách là nên sở hữu cầm nắm ốp lưng để bảo vệ thiết bị của mình.

Cạnh phải của iPhone 6 Plus gồm phím bẩm nguồn và khay SIM với Một nano SIM duy nhất, còn so với Mi 5s Plus đây là địa chỉ chứa đều phím cứng của máy, bao gồm nguồn và tăng/giảm âm lượng. Các phím bấm trên 2 sảm phẩm toàn bộ có cảm giác bấm rất tốt, trường phím sâu, độ đàn hồi cao.

phía bên trái của Mi 5s Plus mới là địa chỉ đặt khay SIM với tùy chọn là 2 nano SIM rất thật tiếc là trên chiếc điện thoại của Xiaomi cũng không được có thêm thẻ nhớ, giống với truyền thống của Apple. bên trái của iPhone 6 Plus là bộ đôi phím tăng giảm âm lượng và cần gạt chức năng đã trở thành huyền thoại trên các đời iPhone.

Cạnh dưới của bộ đôi này đều là 2 dải loa nhưng chỉ phía bên phải là loa còn bên trái là mic, có điều trên Mi 5s Plus được thiết kế 2 bên lỗ loa toàn bộ nhau hơn nhìn không mất cân đối như trên iPhone 6 Plus. Cạnh dưới thiết bị đến từ Apple còn khá rối mắt khi còn phải chứa cả cổng kết nối Lightning, cổng tai nghe 3.5mm.

Mi 5s Plus bố trí các cổng kết hợp có vẻ thuận mắt hơn khi jack tai nghe 3.5mm được đặt lên cạnh trên kèm cùng mắt thần hồng ngoại hoặc micro thu âm phụ. Cổng USB Type-C nằm ở cạnh dưới. Cạnh trên iPhone 6 Plus là hoàn toàn chống trơn.

hướng dẫn thiết kế mặt lưng của đại diện đến từ Xiaomi cũng được mình review cao hơn, mặc dù với làm từ kim loại nhưng trên Mi 5s Plus còn có các họa tiếc xước phay đẳng cấp, cụm camera kép được làm phẳng hay nằm chính giữa mặt lưng bên cạnh là đèn flash LED kép, cảm biến vân tay đặt ngay bên dưới, mặc dù có hơi nhiều tính năng như mọi thứ đều rất gọn gàng, không những thể dải ăng-ten bắt sóng còn làm đồng màu sắc trông cả mặt lưng khá liền mạch. Còn trên iPhone 6 Plus, trước nhất là các dải ăng-ten bắt sóng có màu vàng nên nhìn rất thô, bên cạnh đó là cụm camera lồi và đèn flash LED, mặc dù Apple đã khôn khéo khi đặt nó ở góc trên với bên trái của phần thân máy tuy nhiên mình cảm nhận vẫn chẳng phải thích cách chọn sản xuất máy ảnh này nếu so sánh với Xiaomi Mi 5s Plus.

Xét về khả năng cầm khi sử dụng thì mình đánh giá chiếc Xiaomi Mi 5s Plus có phần nhỉnh hơn, khi việc cầm trên tay thiết bị này chúng ta sẽ có cảm nhận chắc tay vì máy được thiết kế nhỏ gọn hơn. ngoài ra cách sản xuất mặt lưng của đại diện đến từ Trung Quốc là thiết kế hơi cong sang 2 bên chứ không phải là 1 mặt phẳng như trên iPhone 6 Plus. Hợp kim dùng để chế tác sản phẩm năm 2014 của Apple còn gặp tình trạng mềm, nếu không cẩn thận máy rất dễ cong, không những thế lớp sơn còn dễ bị rỉ sét dẫn đến các đốm đen gây mất thẩm mĩ nghiêm trọng.

màn hình

Mi 5s Plus sở hữu một màn hiện thị có kích thước lớn hơn đối thủ của chính mình một chút là 5.7 inch so với 5.5 inch trên iPhone 6 Plus. Cả 2 đều có với khả năng hiện thị FullHD 1080p, mật độ điểm hình ảnh gần như là bằng nhau, độ tính năng tương đương chẳng phải có sự chênh lệch quá nhiều. Khá đáng tiếc nếu cầm chúng trong việc trải qua công nghệ VR sẽ không tuyệt đẹp như các sảm phẩm sở hữu màn hình độ phân giải QuadHD 1440p.

phiên bản của Xiaomi có diện tích hiển thị tại mặt trước cao hơn đáng kể lên đến 74,6% so với 67,8% trên iPhone 6 Plus điều này sẽ hỗ trợ sảm phẩm của Xiaomi gọn gẽ hơn trong quá trình hoạt động, tuy nhiên nên trải nhiệm xem phim hoặc chơi game chiếc điện thoại của Apple lại được mình review cao vì có không ít không gian để cầm nắm sảm phẩm, Mi 5s Plus còn sở hữu 3 phím điều hướng tại phía dưới là mặt kính nên sở hữu rất dễ chạm phải trong quá trình chơi game.

>>> Coi thêm: thay mặt kính Xiaomi Mi 3 tại Hà Nội

Cả 2 đều sở hữu màn hình công nghệ tấm nền IPS LCD nên sở hữu màu sắc cho ra rất trung thực, ít bị sai lệch, màn hình trên Mi 5s Plus có hơi ám vàng nhẹ còn trên iPhone 6 Plus lại còn tùy thuộc vào từng cửa hàng sẽ có tông màu sắc riêng ví dụ như chiếc điện thoại tại Nhật hoặc cửa hàng Châu Á sẽ bị ám vàng, còn máy ở Châu Âu và Mỹ lại nghiêng sang tông màu xanh. Góc nhìn của bô đôi này đều rất tốt, không hề bị đổi mới khi nghiêng tại nhiều gốc độ không giống. Khi sử dụng ở ngoài trời mọi ảnh, tính năng được 2 màn hiện thị này thể hiện ổn không có gì để chê trách. tuy nhiên iPhone 6 Plus có lợi thế là độ sáng màn hiện thị cao hơn nên hiển thị ở nền nắng gắt sẽ có phần lợi thế, còn Mi 5s Plus thì có độ sáng tối thiếu thấp hơn vì thế việc dùng vào ban đêm sẽ giảm tình trạng mỏi mắt.

đối với các tông màu tươi như đỏ, xanh và vàng Mi 5s Plus thể hiện có phần hơi đậm so với iPhone 6 Plus, màu trên thiết bị của “táo mẻ” đạt đến độ chính xác cao nhất khi mang ra so sánh, thế nên khách hàng nào thích màu chung tính chính xác hơn thì nên chọn sảm phẩm đến từ Apple. Đại diện của Xiaomi có 1 ưu điểm là màu trắng thể hiện được sâu nên sở hữu nếu xem phim về đêm sẽ lợi thế so với đối thủ.

Điểm lợi thế nữa của Mi 5s Plus là có khả năng tùy chỉnh được màu sắc chủ đạo của màn hiện thị chuyển nó sang tông lạnh hay nóng. Cả 2 thiết bị toàn bộ sở hữu chính sách giúp hỗ trợ việc cầm thiết bị về ban đêm trên thiết bị của Xiaomi là Reading mode, còn với iPhone là Night Shift cùng khả năng tùy chỉnh theo từng mức độ mong muốn của người dùng. Reading mode của đại diện từ Trung Quốc có thể cài đặt chính sách này cầm nắm riêng cho từng chương trình, còn với Night Shift người dùng có thể hẹn giờ bật/tắt tự động

THỜI LƯỢNG PIN

Nếu iPhone 6 Plus là 1 trong những chiếc chiếc điện thoại trang bị dung lượng pin lớn nhất của Apple tính đến cả thời điểm hiện nay khi nó có viên pin 2915mAh, thì Mi 5s Plus cũng không phải dạng vừa khi nó còn có viên dung lượng pin 3800mAh lớn hơn khá nhiều đối thủ của mình. Flagship đến từ Xiaomi còn được có thêm sạc nhanh Quick Charge 3.0 còn đối thủ nó thì vẫn có 1 tốc độ sạc dung lượng pin vô cùng chậm chạp đối với mặt bằng chung các flagship hiện nay.

Mình thực hiện bài kiểm tra cầm thực tế để so giữa 2 điện thoại cho các nhu cầu đơn giản như xem phim, chơi game,… Kết quả như sau:

Khi xem video trên Youtube cùng với độ phân giải FullHD 1080p, âm lượng để ở mức 50%, độ sáng cao nhất, trong vòng 30 phút iPhone 6 Plus giảm 7% thời lượng pin, Xiaomi Mi 5s Plus giảm 5% pin. Chơi game Dan the man 30 phút cùng cùng điều kiện iPhone 6 Plus tụt 8%, Mi 5s Plus tụt 7%. Gọi chiếc điện thoại qua facebook bằng 3G thời gian 30p iPhone 6 Plus giảm 7% pin, Mi 5s Plus giảm 5%.

Rõ ràng với pin lớn hơn Mi 5s Plus có quá trình sử dụng không ngừng sẽ cao hơn đang kể đối với iPhone 6 Plus, có điều nhờ vào hệ điều hành được cải thiện hóa tốt nên phiên bản đến từ Apple trong thời gian chờ thời lượng pin sẽ tụt chậm hơn đáng kể đối với đối thủ của mình. dẫn tới việc cùng yêu cầu cầm của 1 người bình thường là dân văn phòng hay học sinh, sinh viên thì cả 2 toàn bộ sử dụng được khoảng 2 ngày.

phần mềm của Mi 5s Plus và iPhone 6 Plus đều được tích hợp tính năng tiết kiệm thời lượng pin. Khi thời lượng pin xuống dưới 20% siêu phẩm sẽ nhu cầu quý khách kích hoạt chính sách này để kéo dài thời gian sử dụng của thiết bị. Nếu iPhone 6 Plus chỉ tạo kích hoạt bằng tay thì với Mi 5s Plus chúng ta hoàn toàn có thể hẹn giờ tắt/bật hoàn toàn tự động.

TỔNG KẾT

Rõ ràng dù đã ra đời khá lâu, như iPhone 6 Plus lại không quá thua thiệt đối thủ “trai trẻ” Mi 5s Plus là mấy, trên toàn bộ các phiên diện. Việc chọn lựa giữa 2 thiết bị này là khá khó khăn bên cạnh đó sẽ còn tùy thuộc vào yêu cầu của từng người. Nếu như bạn thích một chiếc siêu phẩm không thay đổi và phần lớn là toàn diện về mọi mặt, được có thêm lâu dài thì Apple iPhone 6 Plus là sự chọn lựa tuyệt vời. Còn cùng các anh em muốn trang bị một con “khủng long” thật sự về hiệu năng hay làm hãy chọn Xiaomi Mi 5s Plus.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.