Sony có thể sẽ ngừng kinh doanh smartphone tại các nước ở Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Phi 29-06-2018 – 07:58 AM | Mobile

0
103

Để khách hàng và các nhà đầu tư an tầm về sự bền vững lâu dài của mảng smartphone, gần đây Sony cho biết họ kỳ vọng lĩnh vực điện thoại của họ sẽ ổn định hơn vào năm 2020 nhờ sự tập trung phát triển vào công nghệ 5G và các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” của mình. Tuy nhiên, nếu như bài tweet mới nhất của “ông trùm rò rỉ” Evan Blass là chính xác, thì chiến thuật mới này sẽ bao gồm cả việc cắt giảm mạnh.

Sony có thể sẽ ngừng kinh doanh smartphone tại các nước ở Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Phi - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, @evleaks bật mí rằng gã khổng lồ công nghệ xứ mặt trời mọc đang lên kế hoạch đóng cửa mảng smartphone ở rất nhiều quốc gia, trong đó có toàn bộ các nước ở Châu Phi. Ngoài ra, ông lớn Nhật Bản này cũng đang xem xét việc rút khỏi vùng Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ, và sẽ hiện thực hóa điều này trước cuối tháng 10 năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Mua Xiaomi redmi note 5 pro Hải Phòng

>>> Mua Xiaomi Mi 4 Hải Phòng

>>> Mua Xiaomi redmi note 4x Hải Phòng

Ở thời điểm hiện tại, Sony vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về việc dừng hoạt động, nhưng lý do đằng sau quyết định này chính là việc các thị trường này không mang lại nhiều lợi nhuận. Sau cùng, trước đây Sony đã thông báo rằng mục tiêu mới của mảng di động trong vài năm sắp tới là chỉ tập trung vào lợi nhuận thay vì doanh thu và doanh số.

Sony có thể sẽ ngừng kinh doanh smartphone tại các nước ở Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Phi - Ảnh 2.

Trong tương lai, nhiều khả năng công ty trụ sở Tokyo sẽ định hướng phát triển các thị trường mà họ chắc chắn sẽ thu được lời như Châu Âu và một số nước Châu Á. Ngoài ra, Hoa Kỳ cùng nằm trong danh sách thị trường tiềm năng của Sony. Mới đây, họ đã giới thiệu chiếc flagship Xperia XZ2 Preimum, sẽ đến tay người dùng Mỹ vào ngày 30/7 tới đây, với mức giá cao ngất ngưởng: 999 USD. Đây chính là “con át chủ bài” để cạnh tranh trực tiếp với iPhone X của Apple.

Theo PhoneArena

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.