Tại thời điểm này, có nên mua iPhone 5s không?

0
162

Sau nhiều ba xuất hiện, iPhone 5s vẫn là chiếc điện thoại tương tối mạnh. Tuy nhiên, cùng mức giá hiện ở hay 1 số điểm hạn chế khác thì có những lý do để bạn không sở hữu mua phiên bản này.

 

iPhone 5s đã ra đời được hơn 2 năm. Sau siêu phẩm này, Apple đã có hai thế hệ khác cùng 4 mẫu sản phẩm là iPhone 6, 6 Plus, 6s hay 6s Plus. Đến nay, iPhone 5s vẫn là lựa chọn dành tạo những người thích một chiếc iPhone nhỏ gọn dễ cầm một tay, hiệu năng đủ sử dụng đơn giản hoặc camera khá tốt nhất là sau khi chiếc điện thoại vừa được giảm mức giá còn 8,5 triệu đồng tạo phiên bản 16GB. Tuy nhiên, xét trong bối cảnh hiện ở thì có nhiều điểm quý vị nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định rút ví để mua smartphone này.

 

màn hình quá nhỏ

 

màn hiện thị của iPhone 5s có màu trung thực, độ tương phản cao hoặc góc nhìn rộng. cùng khả năng hiện thị 640×1136 pixel hay đạt mật độ điểm ảnh 326 PPI, iPhone 5s cũng hiển thị rất sắc nét. nhưng nếu bạn có dự định chơi nhiều trờ chơi, xem nhiều bộ phim hay thường xuyên lướt web trên điện thoại thì màn hiện thị 4 inch của smartphone này là quá nhỏ.

>>> Tham khảo: Thay mặt kính iphone 5s tại TPHCM

iPhone 5s và Galaxy Note A7

 

Các smartphone Android đã từ bỏ màn hình 4 inch. Ngay cả những phiên bản được tạo là "mini" của Android như chiếc Sony Xperia Z5 Compact cũng có màn hình tới 4.6 inch, gần bằng chiếc iPhone 6s. Nếu dư dả về tài chính, khách hàng có thể chọn iPhone 6 hay iPhone 6s công nghệ mới nhất. giá iPhone 6s uy tín sản phẩm 16GB tại Việt Nam hiện là 18,89 triệu đồng nhưng có những địa chỉ bán rẻ hơn, chẳng hạn giá ở Viễn Thông A hiện là 18,55 triệu đồng.

 

Xử lý đa nhiệm không tốt

 

 

 

mức giá của iPhone 5s hiện có nhiều smartphone Android màn hiện thị lớn và cấu hình cao hơn

 

Bộ vi xử lý Apple A7 trên iPhone 5s giúp máy này cung ứng nhanh nhẹn việc sử dụng bình thướng tuy nhiên nếu quý khách mở Facebook, Facebook Messenger, Safari hoặc Apple Music cùng lúc, tốc độ mở các trang bắt đầu chậm rõ rệt tới 2-3 giây. nguyên do tại đây là do ROM RAM của siêu phẩm nhỏ. Apple đã cố gắng tối ưu để iPhone 5s có thể chạy nhanh nhẹn trên RAM 1GB nhưng vẫn chưa đủ cung ứng yêu cầu đa nhiệm bây giờ.

 

trong khi, tại mức giá của iPhone 5s hiện tại, nhiều lựa chọn điện thoại có RAM từ 2-4 GB như Samsung Galaxy A7, Zenfone 2, Huawei G7 Plus, Sony Xperia C5 Ultra hay HTC One E9 đem lại trải nghiệm đa nhiệm tốt hơn hay cũng có màn hình lớn hơn nhiều.

 

Sắp lạc hậu

 

Chiến lược của Apple thường hỗ trợ siêu phẩm trong 3-4 một. Chẳng hạn chiếc iPhone 5s ban đầu kèm với iOS 7 thì nó có thể được cải tiến lên iOS 10 hoặc iOS 11. bên cạnh đó, hiệu năng có xu thế giảm dần sau các bản nâng cấp do phần cứng lỗi thời. Vi xử lý Apple A7 của iPhone 5s có khả năng xử lý ổn iOS 9 tuy nhiên nhiều khả năng sẽ chậm chạp khi cải tiến lên iOS 10 vào một tới.

 

Lựa chọn iPhone 5s, bạn sẽ bỏ lỡ 1 số công nghệ mới có khả năng biến đổi cách làm ứng dụng iOS như cảm biến cảm ứng lực 3D Touch có trên iPhone 6s. Hệ sinh thái phụ kiện cũng sẽ giảm dần sự ưu ái cho những thiết bị cũ. Apple hiện ở đã từ bỏ kích cỡ 4 inch để chuyển lên cỡ 4.7 inch và 5.5 inch, do đó các nhà thiết kế phụ kiện sẽ tập trung sản xuất vỏ bọc, bao da hay dock loa… dành tạo những kích cỡ mới, không phải tạo kích thước 4 inch của iPhone 5s.

 

Nhiều thứ thua kém đối thủ Android

 

Ngoài kích cỡ màn hình hay xử lý đa nhiệm kém, ngay cả những chức năng được coi là thế mạnh của iPhone 5s như camera hiện tại cũng không đối đầu được cùng 1 số chiếc điện thoại Android cùng tầm giá.

>>> Tham khảo: Thay mặt kính iphone 5 tại Hà Nội

iPhone 5s sở hữu camera phía sau tương đối tốt, hiện vẫn đủ cung ứng nhu cầu của số đông người tiêu dùng. Vào thời điểm ra mắt một 2013, máy ảnh 8MP của iPhone 5s là 1 trong những tính năng được review cao tại chiếc điện thoại này, cho ra ảnh vừa đẹp vừa có tốc độ chụp nhanh và gọc. Trong 2 hai vừa qua, công nghệ máy ảnh đã có bước tiến dài hoặc hiện nay thì camera của iPhone 5s đã trở thành nhược điểm nếu so với những phiên bản Android mới ra. Camera trước 1.2MP của iPhone 5s thậm chí còn tệ hơn khi so với camera UltraPixel 4MP của HTC One E9 hay camera phía trước 13MP trên Sony Xperia C5 Ultra.

 

Viên thời lượng pin 1560 mAh của iPhone 5s, nếu cầm nhiều, chưa thể trụ được đủ ngày cũng là điểm cần chú ý. Thêm nữa, mức giá giảm còn 8,5 triệu đồng là mức giá của chiếc điện thoại thấp nhất 16GB, có khả năng sớm hết bộ nhớ sau một thời gian sử dụng nếu bạn cài nhiều ứng dụng, trờ chơi hoặc không thường xuyên dọn dẹp ổ.

 

Tóm lại, iPhone 5s hiện tại chỉ phù hợp cùng số ít người thích 1 chiếc iPhone cỡ nhỏ cung ứng nhu cầu cầm nắm đơn giản. Tuy nhiên, vấn đề với iPhone 5s là siêu phẩm này đang kém nhiều máy Android với mức giá về nhiều khía cạnh từ kích thước màn hiện thị, cấu hình đến khả năng chụp ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.