Akari City gây bão “sốt” thị trường căn hộ Tây Saigon 2018

0
37

một trong những con số thống kê lại từ JLL cho thấy thêm sinh hoạt thâu tóm và sáp nhập nhà đất ngay vào quý I-2018 đã đạt tới mức đỉnh điểm là 200 triệu $ và đc dự báo sẽ còn không nghỉ kỷ lục trong những quý đến. rất nhiều những thương vụ “bom tấn” M&A BDS đã ra mắt gần đầu năm.

đầu quý II-2018, công ty lớn Vingroup cho thấy thêm công ty Vinhomes cùng một nhà thành viên khác đã ký thỏa thuận cùng với quỹ chi tiêu GIC Private Limited của Chính phủ Singapore. theo đó, GIC sẽ đầu tư tất cả 1,3 tỷ $ (khoảng 29.500 tỷ đồng) bên dưới 2 vẻ ngoài khi là chi tiêu mua cổ phần của Vinhomes cũng như cung cấp một công cụ nợ cho Vinhomes (như khoản cho vay) để thực hành các dự án. GIC là một trong những số người mua tài chính lớn nhất trên môi trường vốn VN cùng với các khoản chi tiêu vào các ông rộng lớn giống như Masan Group, Vietjet Air, Vinamilk, FPT, PAN Group, Vinasun… cùng với tổng giá trị khoảng ngay 15.000 tỷ VNĐ.

Một thương vụ M&A đáng kể vừa diễn ra thời điểm cuối tháng 4-2018 giữa công ty lớn Nam Long cũng như hai khách hàng đứng đầu Nhật Bản khi là Hankyu Hanshin Properties Corp (trước đây là Hankyu Realty, đến từ Osaka) cũng như Nishi Nippon Railroad (đến từ Fukuoka). Nam Long tiếp tục khẳng định sự quan tâm hợp tác dài hạn cùng rất đối tác quý vị thông qua lễ ký kết hợp tác và có phát ngôn dự án khu đô thị Akari – (chung cu Akari City Nam Long) trên quận Bình Tân.

theo thỏa thuận, hai khách hàng Nhật và Nam Long cùng góp vốn đi theo tỷ lệ 1/2 – 1/2 nhằm thực hành dự án căn hộ Akari City Bình Tân cùng rất tổng kinh phí đầu tư chi tiêu tầm 7.676 tỷ VNĐ. Đây tiếp tục là 1 trong dự án công trình trọng điểm của Nam Long trong 3-5 năm tới.

trước đó, rất nhiều thương vụ bắt tay sang nhượng rộng lớn đã ra mắt trên thị trường TP.Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội. Một nhà đầu tư đến từ Nhật Bản khi là Nomura Real Estate đã nắm bắt 24% chất lượng tòa công ty Sunwah Tower tại quận 1; REIT-nhà đầu tư chi tiêu nước ngoài đến từ Thailand nắm bắt thêm 2 dự án công trình tại TP HCM; Frasers Property, chủ BDS đa quốc gia Singapore ở trong tập đoàn Frasers Centrepoint Limited phát triển dự án công trình dịch vụ đẳng cấp quận Thao Dien; Strategic Hospitality Reit thâu tóm 2 dự án Capri by Fraser cũng như BIS Nam sài gòn tại quận 7…

sinh sống Khu Vực phía Bắc, mới đây công ty đầu tư chi tiêu nhà đất CapitaLand mua lại đất rộng lớn 9.000m2 trên tuyến đường Lạc Long Quân, Tây hồ, Hà Nội với giá bán 50,7 triệu USD. tập đoàn này cũng lên kế hoạch xây dựng dự án công trình cao 25 tầng, bao gồm 380 căn hộ và khoanh vùng công sở rộng lớn ngay 22.000m2, Khu Vực bán lẻ rộng lớn gần 20.000m2, có tổng giá trị khoảng 217 triệu $ trên thủ đô.

sát bên các quý khách ngoại, những công ty lớn nội địa đang dần chắc chắn mình cùng với các đơn hàng đáng chú ý. Vào thời điểm đầu năm nay, công ty CP nhà đất Phú Long mua lại 1/2 cổ phần của dự án Splendora cũng như thay cho chỗ người tiêu dùng Hàn Quốc Posco E&C tại liên kết kinh doanh này. Splendora khi là khu đô thị rộng 265ha ở tại trục cao tốc Láng – Hòa Lạc cùng rất quy hướng 6.440 sản phẩm công cộng cư và 1.311 khu biệt thự, nhà tiếp giáp.

một số trong những thương vụ nổi tiếng khác như: công ty lớn Thaigroup nắm bắt một lô đất tọa lạc ngay chiếc rốn TP HCM; nhà CP thị trường chứng khoán bank Nông nghiệp và phát triển vùng quê nước ta vừa ra thông báo sẽ bán đất số 51 Phan Bội Châu cùng với mức giá 288,6 tỷ đồng…

theo dự báo từ giới trình độ chuyên môn, năm 2018 được xem là 1 năm kỷ lục cho M&A vào nghành nghề dịch vụ bất động sản tại VN. Động thái tránh mang đến vay BDS, điều hành và kiểm soát nợ xấu và gia hạn không ngừng trưởng tín dụng của bank chủ nước sẽ bắt buộc những quý khách search những nguồn vốn khác, Trong số đó có M&A.

ngày nay, các chủ đầu tư chi tiêu có 3 nguồn vốn chủ yếu để gia công những dự án công trình nhà đất, bao hàm vốn tự thân, vốn vay luôn ngân hàng cũng như nguồn tiền từ những khách. tuy nhiên nhiều công ty chi tiêu phần nhiều công ty yếu phụ thuộc nguồn vốn vay trực tiếp bank và dòng tiền từ khách. Việc siết dòng vốn tín dụng mang đến thị trường BDS khiến nhà đầu tư chuyển sang huy động vốn thông qua hoạt động và sinh hoạt M&A.

hơn thế nữa, cơ chế mở cửa đối với các quý khách nước ngoài của Chính phủ cũng sẽ tạo ra sức hút dòng vốn nước ngoài vào môi trường BĐS Nhà Đất 1 cách mạnh bạo. cùng với tín hiệu lạc quan như thế, doanh nghiệp nhà đất đang hy vọng 2018, Xu thế M&A tiếp tục nở rộ không chỉ có vậy.

Bà Bùi Nguyễn Huyền Trang, Giám đốc bộ phận mang lại thuê JLL nước ta đánh giá, vận tốc không ngừng trưởng và thị hiếu về bất động sản cao, vận tốc không ngừng trưởng GDP phù hợp, môi trường VN đang thu hút cũng như mang độ cạnh tranh hơn. việt nam là điểm đến chọn lựa cho chi tiêu trung cũng như dài hạn về Bất Động Sản Nhà Đất của tương đối nhiều người mua nước ngoài. những hoạt động M&A, IPO gọi vốn cũng biến thành gia tăng trong thời gian tới.

NAM LONG: Tổng hợp những dự án căn hộ đường VÕ VĂN KIỆT Quận Bình Tân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.