3 thói quen cực có hại khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

0
152

Nhiều gia đình thường có thói quen mua thật nhiều thịt về cất trong tủ lạnh để ăn trong nhiều ngày mà không cần biết liệu thói quen này liệu có an toàn?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, việc trữ đông thịt nếu không làm đúng cách sẽ rất dễ làm thịt bị vi khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh nguy hiểm. Dưới đây là 3 thói quen rất có hại mà chúng ta thường dễ mắc phải khi bảo quản thịt trong tủ lạnh:

 

  1. Không rửa thịt trước khi cất vào tủ lạnh

Thịt khi mua về thường dễ dính các chất bẩn và bị vi khuẩn bám vào. Tuy nhiên nhiều người lại thường có thói quen đi chợ về là cất luôn bịch đựng thịt mua từ ngoài về vào tủ lạnh. Cách làm đúng ở đây là bạn phải rửa sạch thịt, thấm khô rồi cho vào túi hoặc hộp đựng riêng biệt rồi mới cho vào tủ lạnh.

  1. Để thịt còn sống trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu

Nếu muốn bảo quản thịt lâu ngày thì bắt buộc bạn phải cho thịt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Ngăn mát của tủ lạnh chỉ có thể bảo quản thịt được tối đa 2 ngày. Qua thời gian trên, thịt sẽ bắt đầu xuất hiện các vi khuẩn gây hại, biến chất làm mất dinh dưỡng và mùi vị của thịt. Nếu ăn phải sẽ rất có hại cho sức khỏe của người dùng.

 

  1. Cấp đông lại thịt sau khi dùng không hết

Rất nhiều người sau khi lấy thịt ra khỏi ngăn đá thấy không sử dụng hết lại cho phần còn lại vào trong tủ lạnh cấp đông tiếp mà không biết hành động này vô tình làm phát sinh nguy cơ gia tăng vi khuẩn hơn rất nhiều lần.

Trong cuộc sống luôn luôn có sự thay đổi mà ta không lường trước được, cũng như

bảng tỷ lệ cá cược bóng đácó khi nắm chắc phần thắng trong tay vẫn

Tế bào thịt sau khi thoát khỏi tình trạng bị đông đá mà không được chế biến luôn sẽ phát triển các vi khuẩn rất nhanh. Một khi chúng đã phát triển thành công thì dù bạn cho chúng lại vào tủ lạnh thì cũng không làm chúng biến mất.

Vì vậy, cách tốt nhất là mỗi lần lấy thịt, bạn chỉ nên lấy đúng số lượng vừa đủ và cố gắng sử dụng hết chứ không nên cấp đông lại một lần nữa.

Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới đây cho Trung Tâm Bảo Hành Điện Lạnh và nhớ đừng quên ghi nhớ 3 thói quen để giữ cho gia đình của mình luôn khỏe mạnh.

Ngoài ra bạn có thể kham khảo thêm 3 công nghệ bảo quản thực phẩm hiện có trên các dòng tủ lạnh LG tại đây.

Công nghệ diệt khuẩn khử mùi Hygiene Fresh+

 

Để tạo một môi trường thực sự trong lạnh cho thức ăn thì một chiếc tủ lạnh không chỉ cần có một bộ lọc khử mùi thức ăn khó chịu mà còn phải có khả năng diệt khuẩn. Hygiene Fresh+ chính là công nghệ mà LG định hướng trên các tủ lạnh mới của mình nhằm mang đến môi trường bảo quản thực phẩm hoàn hảo cho người dùng.

 

Hygiene Fresh+ có khả năng loại trừ đến 99,9% vi khuẩn bằng 5 lớp lọc bụi của mình, bao gồm: lọc bụi, lọc vị khuẩn, lọc virus, lớp than hoạt tính khử mùi và bộ phát tia UV. Khi kết hợp với quạt gió, không khí tuần hoàn trong tủ khi đi qua lưới lọc sẽ được lọc sạch hoàn toàn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.