Ấm chén Bát Tràng – linh hồn của nghệ thuật thưởng trà

0
80

Ấm chén Bát Tràng – linh hồn của nghệ thuật thưởng trà
Chẳng phải riêng ba tôi nghiện uống trà mà hơn 2/3 dân số trên thế giới đều yêu trà giống ba tôi. Trà là loại thức uống được tiêu lớn đứng thứ 2 trên thế giới trong đó có Việt Nam chỉ đứng sau nước lọc và dĩ nhiên đi cùng với việc uống trà người ta lựa chọn ấm chén Bát Tràng là linh hồn của những bữa tiệc trà. Tôi cảm thấy may mắn vì ở độ tuổi của mình, tôi có cơ hội tiếp xúc và biết về các dòng ấm tử sa thông qua người ba nghiện trà của mình.

Tại sao ấm chén Bát Tràng lại là lựa chọn hàng đầu trong nghệ thuật thưởng thức trà?
♦ Khi đã nâng tầm lên đến nghệ thuật uống trà, chắc chắn không phải việc pha đại một ấm trà là xong mà chúng hội đủ những yếu tối : nhất nước nhì bình tam pha tứ ấm.

Những bộ ấm chén Bát Tràng, đặc biệt ấm trà Tử Sa Bát Tràng bao đời nay vẫn được lưu truyền về chất lượng, kiểu dáng và công dụng trong sử dụng.

• Ấm tử sa Bát Tràng là loại ấm được làm từ đất sét Tử Sa – Loại đất đặc biệt chỉ tìm thấy ở vùng Nghi Hưng – Giang Tô, không được tráng men và nung ở nhiệt độ cao

• Ấm tử sa Bát Tràng được làm từ đất tử sa có độ xốp, giữ nhiệt tốt nên góp phần gìn giữ hương vị trà ngon hơn.

• Pha một bình trà trong ấm trà Tử Sa thưởng thức hương vị sẽ khác hẳn với việc pha một bình trà trong một bộ ấm chén thông thường và nó được kiểm chứng qua sự khẳng định của những trà nhân.

Những điều bạn nên biết về một chiếc ấm Tử Sa Bát Tràng
Mặc dù là loại ấm trứ danh và nổi tiếng về pha trà ngon, tuy nhiên ấm trà tử sa cũng sẽ có ấm trà giả, không phải chất liệu ấm chén Bát Tràng nên cần phải tìm được một địa chỉ cung cấp ấm chén chất lượng

Xem thêm: bát đĩa bát tràng cao cấp

Mỗi một ấm trà tử sa chỉ nên dùng để pha một loại trà, dùng chung sẽ làm mất hương vị trà. Đó là lí do vì sao ba tôi có đến cả chục ấm trà Tử Sa vì ông thích sưu tập các loại trà, mỗi một loại trà mang một mùi hương, mang một vị riêng biệt và mang cả những câu chuyện không giống nhau.

♦ Ấm trà tử sa có hai loại : một loại ấm chuyên dùng để pha trà ngon, loại ấm này thường kiểu dáng đơn giản, chủ yếu tập trung vào chất lượng.

Cách bảo quản ấm trà tử sa mà bạn nên biết ?
Đối với người thưởng trà, việc bảo quản và giữ gìn bộ ấm trà tử sa rất quan trọng. Để có thể phát huy tác dụng tốt nhất của một bộ ấm trà tử sa, bạn cần phải chú ý những điều sau :

Không cọ rửa ấm trà tử sa mạnh bằng các vật dụng cọ rửa, ấm trà tử sa cần được làm sạch bằng nước nóng.

Khi pha trà, nên trán qua nước sôi trước khi cho trà vào ấm, nước pha trà cần phải được rót tràn qua ấm. Muốn làm sạch ấm nên dùng vải mềm lau khô.

 

XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ HƯNG VÂN
Địa chỉ:
         Thôn Bát Tràng- Xã Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội
SHOW ROM :  Kiot 9 -34-118 chợ sứ bát tràng -Gia Lâm-Hà Nội

Cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên toàn quốc gọi: 0915 095 212 – 0243 8744326

Hotline:  0243 8744326  . Ms : Vân

Website: http://gomsubattrangdep.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.