Cai rượu, bỏ rượu đánh bay ma men

0
74

Định nghĩa về nghiện rượu:

+ Về mặt số lượng: Nghiện rượu là tiêu dùng quá 1ml cồn tuyệt đối cho 1kg cân nặng hoặc 0,75 lit rượu chát 10o cồn trong vòng 24 giờ cho một người đàn ông cân năng 70kg (P. Hardy,1994).
+ Về mặt xã hội: Nghiện rượu là mọi những hình thái uống rượu vượt quá mức dùng bình thường và truyền thống (P.Hardy,1994).
+ Theo Tổ chức Y tế thế giới (1993): Nghiện rượu là nhu cầu thèm muốn đòi hỏi thường xuyên đồ uống mang cồn, hình thành thói quen, rối loàn nhân cách, giảm khả năng cần laotương tác tới sức khoẻ.

>> Boniancol – cai rượu ngay lập tức

Tiêu chuẩn chẩn đoán nghiện rượu (ICD-10):
+ Thèm muốn mãnh liệt không thể ngăn cản và buộc phải cần uống rượu.
+ Giảm hoặc dừng uống rượu là 1 việc cực kỳ khó khăn.
+ Có những bằng cớ về khả năng dung nạp rượu như tăng liều.
+ Dần dần chểnh mảng các thú vui trước đây vốn ưa thích.
+ Vẫn tiếp tục uống rượu, dù rằng biết các hậu quả ác hại của nó.
Chú ý: chỉ được chẩn đoán nghiện rượu khi với từ 3 triệu chứng trở lên và biểu lộ trong vòng một năm trở lại đây.

Lâm sàng nghiện rượu.
Gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn một (Giai đoạn hư nhược thần kinh):
Một trong những dấu hiệu sớm nhất của giai đoạn này là say rượu bệnh lý, sự ám ảnh thường xuyên về rượu và sau đó là mất sự kiểm soát về số lượng rượu uống. Triệu chứng thứ nhất của nghiện rượu là mất phản xạ nôn khi uống quá mức, tăng khả năng dung nạp rượu đến mức tối đa cho phép, đổi thay tính nết rõ rệt, sở hữu diễn tả rối loạn trí tưởng và chú ý, Người bệnh trở lên độc ác, hay quấy nhiễu, dễ nổi khùng và đa nghi. Các triệu chứng này xuất hiện trên nền của trạng thái suy nhược thần kinh như: uể oải, đuối sức, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ,,,, khiến giảm khả năng lao động và hiệu suất công tác.
Bệnh nhân luôn luôn thèm rượu và chọn hầu hết phương pháp để đạt được mục đích của mình. Nhu cầu hàng ngày để thoả mãn trạng thái thèm rượu thường là 400 – 500ml rượu mạnh (35o – 40o cồn) và thể còn hơn. Ngoài ra, bệnh nhân còn mang các rối loàn cơ thể như: cao huyết áp, viêm gan, viêm tuỵ, viêm dạ dày, viêm thực quản, viêm đại tràngcông đoạn này thường kéo dài một – 6 năm, thủ túc vào cường độ uống rượu của người bệnh.

Giai đoạn 2: (giai đoạn sở hữu hội chứng cai):
+ Tình trạng sảng rượu càng ngày càng ra tăng, bệnh nhân ko còn đủ nghị lực để đấu tranh sở hữu cơn thèm rượu. Các triệu chứng ở giai đọan một tiến triển trầm trọng thêm. Đặc điểm vượt trội của giai đoạn này là hội chứng cai xảy ra lúc bệnh nhân ngưng uống rượu vài giờ hoặc vài ngày thì xuất hiện ngay những triệu chứng rối loàn tâm thầntâm thần thực vật nhiều ( trường hợp bệnh nhân được uống một lượng rượu nhỏ thì các triệu chứng này giảm hoặc mất đi nhanh chóng).
+ Rối loạn tâm thần: trên nền khí dung nhan giảm xuất hiện những trạng thái buồn rầu, dễ bực tức, giận dữ, độc ác, đa nghi. Bệnh nhân cảm thấy sợ hãi vô nguyên cớ những ý tưởng tự kết tội mình, với thể mang ảo thị và ảo thanh thật, giấc ngủ của bệnh nhân không sâu hoặc mất ngủ và sở hữu rộng rãi ác mộng. Bệnh nhân biến đổi nhân bí quyết trầm trọng, lối sống bê bết và thường sở hữu hành vi hung bạo.
+ Rối loàn tâm thần thực vật: diễn tả bằng nhịp tim nhanh trên 100 lần/phút, nâng cao huyết áp, run đầu chi, khô miệng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, tăng tiết mồ hôi và sở hữu thể xuất hiện những cơn co giật kiểu động kinh.
+ Khả năng dung nạp rượu tăng đến cực điểm, mỗi ngày bệnh nhân với thể uống sở hữu số lượng từ 1500 -2000ml rượu mạnh (35 -40o cồn), hoặc hơn, suốt ngày bệnh nhân trong trạng thái say và quá trình này kéo dài từ 3 – 5 năm.

>> Boniancol – Siêu phẩm giúp bỏ rượu

Giai đoạn 3 (giai đoạn bệnh não thực tổn do rượu):
Các triệu chứng ở giai đoạn 2 biến đổi từ từ nặng dần lên và xuất hiện thêm các triệu chứng mới như: thèm rượu mang khuynh hướng giảm, bệnh nhân bớt lè nhè và ít  quấy nhiễu hơn trước. Khả năng dung nạp rượu rất kém, trạng thái say xảy ra mang lượng rượu nhỏ hơn công đoạn 1 và 2. Trong công đoạn này bệnh nhân chỉ uống mỗi lần khoảng 150 – 200ml rượu mạnh (35 – 40o cồn) là say và thời gian say kéo dài, hội chứng cai cũng dài hơn trước, các rối loàn tâm thần vận mạch và rối loạn thân thể cũng nặng nằn nì hơn trước, những rối loạn thần kinh vận mạch và rối loạn thân thể cũng nặng nằn nì hơn giai đoạn 1 và 2.
Giai đoạn bệnh não thực tổn do rượu sở hữu đặc điểm uống 1 lượng nhỏ nhưng uống đa dạng lần trong ngày. Khi bệnh nhân tiếp tục uống rượu thì khả năng dung nạp rượu càng giảm do những rối loạn chức năng của rộng rãi cơ quan trong cơ thể ngày một trầm trọng và nhân cách của bệnh nhân suy đồi, bất chấp sự lên án của gia đình và xã hội, toàn bộ nghĩ suy chỉ hội tụ vào rượu. Các rối loạn thần kinh cũng càng ngày càng sâu sắc đẹp như hoang tưởng ganh tuông, chống đối xã hội, hành vi thô bạo và hay nổi khùng. Đôi lúc bệnh nhân sở hữu rối loàn trầm cảm, trí nhớlưu ý sút giảm đáng kể, mất dần khả năng học tập và lao động vốn có.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.