công việc của 1 kế toán siêu thị, khách sạn khi được tuyển

0
85

Kế toán siêu thị, khach sạn cần làm Các gì? việc làm của một kế toán siêu thị nhà hàng, khách sạn khá là vất vả & nhiều việc vì nó tổng hợp của rất nhiều loại hình DN như: Kế toán chế tạo, kế toán thương mại, kế toán Thương Mại & Dịch Vụ.

Để có khả năng làm tốt việc làm của 1 kế toán tổ hợp trong nhà hàng, khách sạn thì các bạn nên biết nhà hàng ăn uống, khách sạn đó chuyên cung cấp Những món ăn gì, dịch vụ? Các bạn phải:

bài viết liên quan tuyển kế toán khách sạn

– thiết kế xây dựng định mức vật liệu cho các món ăn, Dịch Vụ Thương Mại.

– xác định được giá bán của từng món ăn, Thương Mại Dịch Vụ.

Chú ý: bạn phải nắm rõ Các nguyên vật liệu tiêu hao cho một món ăn đó gồm có Những chi phí tương quan như: Nhân công, ga, điện, gia vị thực phẩm liên quan đến chế biến món ăn.v.v, để có khả năng tính được giá bán cho từng đồ ăn đơn cử.

– ngân sách tiền Gas Những bạn phải phân chia ra

công việc phải làm hàng ngày:

– Thu, chi tiền Dịch Vụ Thương Mại ăn, nghỉ của khách.

– nhận thêm những chứng từ nhập/xuất từ bộ phận kho, mua hàng.

– Việc quan trọng nhất của kế toán ăn uống là nguồn vào chủ yếu mua của hộ kinh doanh cá thể hoặc nông dân, chính vì vậy phải khởi tạo bảng kê mua hàng không có hóa đơn.

Tải về: Bảng kê thu mua hàng hóa Dịch vụ mua vào không còn hóa đơn

– Khi xuất hóa đơn luôn phải có kèm bảng kê cụ thể chi tiết từng món ăn (hoặc một tờ phiếu thanh toán bàn ăn đó). dựa trên định mức Các đồ ăn để kế toán lên được tổng hợp thực phẩm mà mình cần dựa trên đó để cân đối thực phẩm đầu vào.

Xem thêm: Cách viết hóa đơn GTGT

– Tính giá thành cho từng đồ ăn, lên giá vốn cho mỗi hóa đơn.

– nhận các Bảng Báo Giá và theo dõi việc tăng tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá của rất nhiều nhà cung cấp.

– cân nhắc số lượng xuất hàng mỗi ngày khi đối chiếu với định mức tồn dư quy định.

– cân nhắc con số đặt đơn hàng kiến nghị so với con số đặt đơn hàng max đã quy chế.

– báo cáo & có hướng xử lý với Giám đốc về Các trường hợp không thực hiện đúng định mức tồn kho và số lượng đặt hàng.

– Định kỳ kiểm tra thực phẩm, vật liệu theo con số xuất nhập tồn & con số hàng hoá thực tiễn trong kho.

– hàng tháng, kết hợp cùng thủ kho, nhà bếp trưởng kiểm kê con số hàng hoá tồn thực tiễn trong kho, phòng bếp, bar & văn bản báo cáo GĐ.

– Hạch toán khấu hao TSCĐ, phân chia CCDC, chi phí dài hạn, ngắn hạn hàng tháng.

Xem thêm: phương pháp tính phân chia công cụ dụng cụ

– thiết kế và xây dựng bảng lương cho nhân viên cấp dưới (Các bạn nên kiến thiết xây dựng thang bảng lương theo ca vì thông thường tại siêu thị nhân thường làm việc theo ca như vậy sẽ hài hòa và hợp lý và thực tế hơn)

Tham khảo thêm tuyển nhân viên khách sạn

– Kiểm kê thực tế gia sản, máy móc, công cụ hàng tháng.

việc làm thời điểm cuối tháng, quý:

– Lên văn bản báo cáo nhập xuất tồn thực phẩm, vật liệu…

– báo cáo tình hình lãi lỗ cho quản lý.

– Kê khai thuế GTGT, TNCN…

– Kê khai tạm tính thuế TNDN tạm tính quý.

– Lập văn bản báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn.

– cuối năm lập báo cáo tài chính

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.