Lục bình gốm sứ tứ quý Xuân Hạ Thu Đông và ý nghĩa của từng họa tiết

0
100

Lục bình gốm sứ từ lâu đã là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong các gia đình khá giả và có địa vị, đôi lục bình thường được đặt tại phòng thờ uy nghiêm hoặc trong phòng khách để thể hiện thế lực của gia chủ.

Đôi lục bình được ghép từ chữ lục và chữ bình, chữ lục là viết chệch từ chữ lộc tượng trưng cho tài lộc và chữ bình là bình an. Đôi lục bình gốm sứ  được bày trong nhà tượng trưng cho việc cầu tài lộc, bình an cho gia chủ.

Lục bình với miệng rộng, cổ nhỏ thon và bụng phình ra, theo thuyết hình và khí trong phong thủy – hình nào thì khí nấy thì lộc bình có dáng để thu tài lộc từ bên ngoài và lưu trữ trong thân phình to của lục bình, khí tốt được thu giữ và kích hoạt năng lượng may mắn, dẫn dụ tài lộc tới với gia chủ.

Lục bình gốm sứ tứ quý là cách nói thể hiện 4 mùa xuân hạ thu đông được vẽ trên bề mặt của lục bình, thân lọ hoa bát tràng sẽ được chia làm bốn phần, mỗi phần sẽ được vẽ một mùa trong năm. Các mùa trong năm sẽ thể hiện qua những hình ảnh đặc trưng như mùa xuân thì đặc trưng bởi hoa mai, mua hạ thì đặc trưng bởi cây trúc, mùa thu thì đặc trưng bởi hoa cúc, mùa đông thì đặc trưng là cây tùng, mỗi loài cây, loài hoa đều là những loài đã gắn liền với thơ ca từ ngàn đời.

Đôi lục bình thường được các nhà quyền quý đặt trong các từ đường, nhà tổ, nhà thờ họ, hiện nay thì lộc bình được sử dụng nhiều hơn trong gia đình của mọi người. Đôi lục bình thường được đặt hai bên của ban thờ, án gian như hai vệ sĩ oai nghiêm canh gác cho ban thờ thêm trang nghiêm ngoài ra còn lưu trữ linh khí cho gian thờ.

XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ HƯNG VÂN
Địa chỉ:
         Thôn Bát Tràng- Xã Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội
SHOW ROM :  Kiot 9 -34-118 chợ sứ bát tràng -Gia Lâm-Hà Nội

Cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên toàn quốc gọi: 0915 095 212 – 0243 8744326

Hotline:  0243 8744326  . Ms : Vân
Email: [email protected]
Website: http://gomsubattrangdep.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.