Tìm hiểu nguồn gốc collagen là gì?

0
197

Sử dụng như thế nào là an toàn và hợp lý nhất? Thật ra, collagen chỉ là 1 dạng protein có trong cơ thể nên hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe mẹ và bé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì các mẹ nên lưu ý 3 điều sau đây khi sử dụng collagen trong thời kỳ mang thai nhé! Collagen là gì và có công dụng như thế nào trong làm đẹp và chống lão hóa thì chắc hẳn chị em nào cũng biết. Vẫn có không ít thắc mắc rằng collagen có thể sử dụng khi mang thai hay không?

  1. Tìm hiểu nguồn gốc collagen là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại collagen với giá cả và chất lượng đa dạng. Nếu sử dụng collagen tinh khiết, được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên và được lọc sạch theo công nghệ tiên tiến thì hoàn toàn không gây nguy hại cho sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên, nếu bạn mua nhầm các loại collagen kém chất lượng, lẫn tạp chất và chứa các mầm bệnh từ động vật thì thật nguy hiểm. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc collagen là gì trước khi mua và chọn mua ở các cửa hàng, đại lý uy tín.

Nên tìm hiểu thành phần, nguồn gốc collagen là gì trước khi mua để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thai nhi

  1. Chọn collagen thủy phân từ cá nước ngọt

Các loại collagen đời đầu chiết xuất từ động vật trên cạn như heo, bò, gà, vịt…thường có kích thước rất lớn nên cơ thể khó hấp thu. Hơn thế nữa, chúng còn chứa chất béo gây tăng cân khi sử dụng thường xuyên và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm mầm bệnh gia súc, gia cầm nên rất nguy hiểm khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Các loại collagen thủy phân từ cá biển tuy không gây tăng cân hay chứa mầm bệnh nhưng chúng lại có khả năng nhiễm độc thủy ngân. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng, bạn nên chọn các loại collagen thủy phân từ cá nước ngọt vì chúng hầu như chứa rất ít chất béo (chủ yếu là chất béo không no) nên rất dễ hấp thu và không gây tăng cân. Hơn thế nữa, loại collagen này không tồn tại nguy cơ nhiễm bệnh từ gia súc, gia cầm hay nhiễm độc kim loại nặng trong nước biển.

Nên chọn collagen thủy phân từ cá nước ngọt để cơ thể hấp thu dễ dàng và hạn chế được các tác dụng phụ khi sử dụng

  1. Test thử trước khi sử dụng

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn không nên lập tức sử dụng collagen với liều lượng chỉ định sau khi mua mà nên test thử với liều lượng nhỏ trong vài ngày đầu để xem phản ứng của cơ thể ra sao. Nếu cơ thể xuất hiện các biểu hiện khác lạ thì bạn nên ngưng sử dụng nay lập tức và tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu cơ thể hoàn toàn không sinh ra các phản ứng phụ thì bạn có thể an tâm sử dụng.

Tìm hiểu thêm các loại collagen nước, collagen dạng nước cao cấp tại đây: http://poshlondon.vn/collagen-la-gi-7-loi-ich-hang-dau-cua-collagen-dang-nuoc-va-cach-bo-sung/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.